Hoài nghi về cuộc sống của con người sau cái chết vẫn là câu hỏi thường trực bỏ ngỏ đối với toàn thể nhân loại. Luân hồi chuyển sinh cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học. Liệu hiện tượng này có thực sự tồn tại?

Câu chuyện về người đầu thai thành lợn tại thành phố Thái Hưng (Giang Tô, Trung Quốc) từng gây xôn xao dư luận những năm đầu thập niên 20 của thế kỷ trước. Vào thời điểm đó, đây được cho là bằng chứng rõ ràng về quả báo và sự chuyển sinh của kiếp người. Thi Khánh Chung là một tên côn đồ vô công rồi nghề tại Thái Hưng. Anh ta có tính cách hung hãn, hay ức hiếp dân lành khiến ai cũng sợ hãi và xa lánh. Đến năm 1923, Thi Khánh Chung đột nhiên mắc bệnh nặng, tính mạng lúc này chỉ như ngọn đèn dầu trước gió. Lúc ấy có một vị hòa thượng tên là Vân Thủy đi qua Thái Hưng, biết chuyện của Thi Khánh Chung bèn động lòng thương xót.

Vị hòa thượng tìm đến và nói với anh ta rằng: “Anh thường ngày không có việc xấu nào là không làm, tội lỗi chồng chất, nay đã sắp đến lúc phải chịu báo ứng. Tốt nhất anh hãy nhanh chóng hối cải để bù đắp lại những tội lỗi đã gây ra. Nếu không, sau khi chết, chắc chắn sẽ bị đầu thai làm kiếp lợn“.

Lúc này bệnh tình của Thi Khánh Chung đã vô phương cứu chữa. Anh ta tự biết mình sẽ không sống được lâu nữa, nghe vị hòa thượng nói vậy thì hoảng sợ vô cùng. Những việc ác đã làm, nay dù có hối hận cũng đã muộn nhưng nghĩ đến việc kiếp sau sẽ bị đầu thai thành lợn thì Thi Khánh Chung thấy không cam tâm nên liền miễn cưỡng chắp bàn tay trái lên trước ngực, làm ra vẻ ăn năn.

Vị hòa thượng đứng bên cạnh thấy vậy, than rằng: “Thật đáng tiếc! Đáng tiếc! Anh chỉ lễ phật bằng một tay, khó tránh khỏi số kiếp làm lợn. Đây là nhân quả. Dù vậy, tay trái của anh có thể được miễn, không phải làm kiếp lợn, ngoài ra, anh còn có thể tránh được nghiệp bị giết hại“.

Mấy ngày sau, Thi Khánh Chung chết. Người dân ở Thái Hưng ai cũng vui mừng vì kẻ gian ác, chuyên ức hiếp họ đã chết, không còn ai nghĩ đến Thi Khánh Chung nữa và cũng chẳng ai còn nhớ tới lời của vị hòa thượng Vân Thủy.

Sau khi Thi Khánh Chung chết được 7 ngày, bên nhà hàng xóm của anh ta là nhà Thái Đại Trụ có một lứa lợn ra đời. Trong số đó có một con rất kỳ lạ, chân trái trước của nó giống hệt bàn tay người, không những có năm ngón mà độ dài ngắn to nhỏ giữa các ngón cũng giống hệt. Khi con lợn này đi lại, bàn chân trái không bị chạm xuống đất mà luôn ở tư thế chắp tay với mọi người. Lúc này hàng xóm láng giềng nghĩ tới lời vị hòa thượng đã nói trước đây.

 

Tin tức về chú lợn kỳ dị là kiếp tái sinh của Thi Khánh Chung nhanh chóng lan rộng khắp nơi. Ai ai cũng bàn tán về chuyện này và lấy đó làm tấm gương để răn đe con cháu không được làm điều xấu kẻo nhận quả báo như Thi Khánh Chung. Người nhà của Thi Khánh Chung khi hay tin thì thấy thương xót, không nhẫn tâm để người ta giết thịt con lợn kia nên đã bỏ ra một số tiền lớn để mua lại và gửi lên chùa Bảo Hoa ở Thượng Hải để phóng sinh.

Sau khi được phóng sinh lên chùa, chú lợn này lúc nào cũng lẩn trốn trong đàn lợn như thể không muốn để ai nhìn thấy. Điều này khiến mọi người càng thêm tin tưởng rằng con lợn này chính là Thi Khánh Chung đầu thai chuyển thế. Nhiều người đã chụp ảnh con lợn này và treo nó ở khắp nơi như một sự nhắc nhở về nghiệp báo.

Một câu chuyện tương tự về người đầu thai làm lợn cũng xảy ra tại Việt Nam. Sự việc bắt đầu từ những giấc mộng báo của vợ chồng anh Võ Thành Đẫm (tên thường gọi là Út (43 tuổi) và chị Dương Thị Chơn ở ấp Đông An, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.)

Ông Võ Văn Minh là bố anh Đẫm, đã chết trước đó 8 năm do tai biến. Theo lời anh kể, ông đã về báo mộng cho anh đến đón mình về nhà. Trong giấc mơ đầu tiên vào đêm 21/10/2013, ba anh Đẫm hiện về, kêu: “Út ơi! Ba chết rồi, đầu thai làm heo ở xóm ngoài. Trước mũi “của ba” có 2 lằn rạch xuống, đó chính là… râu của ba. Còn ở đùi sau có 1 cái đém đen. Khi nào tới chuồng, thì ba nhảy lên mừng con”. Anh kể lại giấc mơ đó với vợ thì bị gạt đi vì không tin.

6 ngày sau, anh Đẫm lại được cha báo mộng y hệt lần trước. Lần này anh cũng không nghĩ nhiều bởi lo làm ăn. Đến khi về báo mộng lần cuối, ông nói:  “Sao ba báo cho con 2 lần mà con không đi tìm ba? Ba buồn, ba bỏ ăn nên bị người ta… đè ra chích thuốc”, “Sao lo nhậu say xỉn hoài mà không đi tìm ba?”. Cuối cùng ông báo cho vợ anh Đẫm: “Vợ thằng Út ơi! Đi tìm ba đi. Ba khổ lắm, ba trông đợi lắm!”. Nghe vậy, vợ anh Đẫm liền đi tìm con heo.

Sáng 23/11, vợ anh Đẫm bơi xuồng tới xóm có nhiều người nuôi heo. Khi vợ anh dò hỏi về chuồng heo như được mô tả trong giấc mơ, một người dân tại đây đã chỉ tới chuồng nuôi heo của chị Lê Mỹ Hạnh. Trình bày xong với chủ nhà, vợ anh Đẫm liền đi ngay ra chuồng và bất ngờ thấy trong bầy có 1 con heo hình thù y như ông già tả trong giấc chiêm bao. Nhìn thấy vợ anh, con heo nhảy lên mừng, khi được đưa ra xe nó ngồi im như người bình thường ngồi xe vậy.

Khi về nhà, con heo chưa chạy vào ngay, mãi tới khi anh Đẫm cúng trình Cửu Huyền Thất Tổ thì nó mới vào sau buồng. Rất nhiều người xung quanh đến chứng kiến sự việc hy hữu này. “Lúc người ta tới coi đông quá, tui nói: “Ba ơi, ra chào bà con đi, thì ổng chạy ra ủi ủi vô giò nhiều người. Hễ tui kêu ổng đi đâu là ổng đi đó”, anh Đẫm kể lại.

Bà Phan Thị Sữa – nhà ở thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn), nghe tin nên đến xem. Bà khẳng định chuyện anh Đẫm thả con heo ra sân nhưng con heo không chịu vào nhà. Sau khi thấy anh Đẫm cúng vái thì kêu con heo liền chạy vô nhà. Chính bà cũng lấy làm lạ về chuyện này nhưng không lý giải được.

Bà Phạm Thị Cúc (68 tuổi, mẹ ruột chị Hạnh – người chủ con heo đã bán cho anh Đẫm) kể: “Con Hạnh nuôi heo nái để đẻ rồi bắt con nuôi lớn, dành bán heo thịt. Hồi đó tới giờ nó không bán heo con. Nhưng hơn 3 tháng trước, trong bầy heo 7 con vừa đẻ thì có 1 con lạ. Nó cứ hay nằm buồn buồn. Thấy vậy, con Hạnh mới sợ nó bệnh nên kêu thú y tới chích thuốc (anh Đẫm nằm mộng cũng được cha báo vụ chích thuốc này). Khi nó nặng gần 30kg thì tường của cái chuồng cao hơn 1 thước mà heo cứ phóng ra ngoài, nên con Hạnh ghét. Con Hạnh nói, mặc kệ mày, mày phóng ra cho muỗi cắn chết luôn. Vậy rồi cứ tới khuya thì con Hạnh thấy nó phóng vô chuồng trở lại. Trong khi cả bầy thì 6 con kia không con nào phóng ra được”.

Sau 41 ngày, con heo được cho là do bố ông Đẫm đầu thai thành bỗng dưng không bệnh, không ốm mà chết đi. Nhưng câu chuyện của nó thì vẫn còn được kể lại mãi.

Bên cạnh những câu chuyện ly kỳ này, người ta cũng lưu truyền những câu chuyện ngược lại, lợn đầu thai thành người. Một người đàn ông Malaysia (giấu tên) được cho là vẫn còn những dấu tích từ kiếp trước trên thân thể. Đến nay, người này vẫn còn sống và đã đi đến rất nhiều đạo tràng trên khắp các nước Đông Nam Á để làm nhân chứng về nghiệp báo luân hồi.

Những câu chuyện trên dù chưa có lời giải thích xác đáng nhưng vẫn là minh chứng cho thấy kiếp luân hồi có tồn tại. Phật gia giảng “lục đạo luân hồi”, người chết đi rồi không phải đã kết thúc mà có thể chuyển sinh thành muôn hình vạn trạng ở kiếp sau: đất đá, cây cỏ, động vật… Nếu kiếp này không tu tỉnh, làm nhiều chuyện xấu, gây ra nghiệp ác thì kiếp sau phải đầu thai thành những thứ dơ bẩn, những con vật thấp kém, bẩn thỉu, làm thân dơ bẩn, đó là lời Phật gia vẫn giảng. Vậy mới thấy rằng được thân người thật đáng quý lắm thay! Đây liệu có phải lời nhắc nhở mỗi người chúng ta cần phải sống tốt, làm việc thiện, tu dưỡng đạo đức để tránh nghiệp báo cho chính mình?

Video: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Ad will display in 09 seconds