Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo? Chuyên mục văn hóa thời báo Đại Kỷ Nguyên kể lại những câu chuyện có thật, với mong muốn qua những câu chuyện nhân sinh này, mỗi người cùng suy ngẫm và có trách nhiệm hơn với cuộc sống, trân quý những ngày tháng quý giá chúng ta đang trải qua…

Tháng 5 năm 1993, tổng thống đương nhiệm của Srilanka là Ranasinghe Premadasa bị một tên đánh bom liều chết sát hại trong nỗi bàng hoàng của dân chúng.

Ngày 18 tháng 1 năm 1999, báo chí Srilanka đưa tin rộng rãi và chi tiết về tình huống cố tổng thống tiền nhiệm của Srilanka là ông Ranasinghe Premadasa đã đầu thai chuyển sinh.

Theo báo chí địa phương đưa tin, tại vùng quê Hanguranketa miền trung Srilanka có một bé trai mới sinh ra được 22 tháng, được xác nhận là cố tổng thống Srilanka Ranasinghe Premadasa đầu thai chuyển sinh.

Theo tin tức đưa tin, bé trai sinh ra trong một gia đình nông dân. Mặc dù cha mẹ đặt tên cho cậu bé là “Wijayabahu”, nhưng cậu bé lại tự xưng là “Ranasinghe Premadasa”. Thậm chí bé trai này còn nói người nhà của Ranasinghe Premadasa là người nhà của mình.

Mỗi ngày cậu bé dậy từ 3 giờ sáng, làm các nghi thức Phật giáo giống như cố tổng thống. Cậu bé này còn nhắc tới việc kiếp trước bị một nam thanh niên tên Barbu sát hại. Mà năm xưa hung thủ ám sát Ranasinghe Premadasa chính là Barbu – một thành viên đội đánh bom liều chết của Ấn Độ giáo.

Sau này trải qua xác minh, điều mà cậu nói về người vợ và con ở kiếp trước hoàn toàn là chính xác. Không chỉ một lần nhìn ảnh trên tiền xu mà nói rằng đó chính là cậu. Đồng nghiệp kiếp trước đến thăm cậu bé, cậu bé có thể nhận ra cũng không ít, còn tỏ ra rất quen thuộc họ.

Khi đem cậu bé đến nơi kiếp trước bị sát hại, cậu bé khóc rất thương tâm.

 Lại ngẫm, nếu đúng quả thực có luân hồi, thì một kiếp nhân sinh như mộng thoảng, duyên nối duyên, đời tiếp đời, luân hồi chuyển thế rốt cuộc vì điều gì?

Tỉnh Mộng

Luân hồi chuyển thế mấy nghìn năm
Đến đến đi đi tại cớ gì?
Công danh lợi lộc nào giữ mãi
Thế đạo hưng suy định bởi trời

Sinh mệnh vốn là tiên thiên thượng
Thành bại trong đời mây khói bay
Thị phi vốn là ân oán trước
Đắc Pháp tỉnh mộng về cố hương

C
Công danh lợi lộc nào giữ mãi..Thế đạo hưng suy định bởi Trời…

Hà Phương biên tập theo tansinh.net

Link xem thêm: 

 

Báo ứng kinh hoàng: tỉnh lại từ nhà xác, vị thẩm phán báo tin từ địa ngục

Những chuyện kể luân hồi về duyên nợ tình yêu