Đây là một trong những tài liệu mật nổi tiếng nhất trong bộ tài liệu ‘X-file’ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI liên quan tới người ngoài hành tinh và sự sống ngoài Trái Đất.

Sau khi ban hành Đạo luật về Tự do Thông tin (Freedom of Information Act) tại Mỹ vào năm 2011, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố “The Vault” – một thư viện chứa hàng loạt các tài liệu mật. Trong vòng hai năm kế tiếp, một tài liệu đặc biệt mang tên “Hottel Memo” đã thu hút sự chú ý của dư luận với gần một triệu lượt xem.

Tài liệu này được viết vào ngày 22/3/1950 bởi Guy Hottel, lúc đó là người đứng đầu văn phòng FBI ở thủ đô Washington D.C. Trong tài liệu có viết:

“Một điều tra viên của Lực lượng Không quân Mỹ cho biết ba chiếc đĩa bay đã được phát hiện tại bang New Mexico. Chúng được mô tả là có hình tròn, với phần giữa nổi lên, và có đường kính khoảng 15,2 mét. Trong mỗi chiếc đĩa bay chứa ba sinh vật có hình dạng giống người nhưng chỉ cao khoảng 1 mét, mặc bộ đồ làm từ kim loại với kết cấu hết sức tinh vi. Những bộ đồ này che kín cơ thể họ, giống như những bộ đồ blackout của phi công”.

Trong mỗi chiếc đĩa bay chứa ba sinh vật có hình dạng giống người nhưng chỉ cao khoảng 1 mét

Năm 2013, FBI đã có một tuyên bố về tài liệu này, sau khi nó nhận được sự chú ý rộng rãi.

Tài liệu mật "Hottel Memo" của FBI về UFO. (Ảnh: Internet)
Tài liệu mật “Hottel Memo” của FBI về UFO. (Ảnh: Internet)

Một số người đã liên hệ tài liệu này với cái được cho là âm mưu che đậy một vụ rơi UFO ở Roswell, New Mexico. FBI đã nói, “Tài liệu mật Hottel xuất hiện gần 3 năm sau sự kiện gây chấn động ở Roswell vào tháng 7/1947. Không có lý do gì để tin rằng hai vụ việc này có liên hệ với nhau”.

Sau các báo cáo ban đầu về việc một UFO đã đâm xuống Roswell, quân đội nói rằng đó chỉ là một khinh khí cầu thời tiết.

FBI nói rằng họ chưa điều tra sâu thêm về các đĩa bay được ông Hottel báo cáo: “Tư liệu của ông Hottel không chứng minh được sự tồn tại của các UFO; nó chỉ đơn giản là một tuyên bố của các bên thứ hai hoặc thứ ba mà chúng tôi chưa bao giờ điểu tra”.

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên Anh ngữ
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: