Khi mua bánh Pizza hay một vài miếng nhỏ, bạn có chú ý tới một chiếc kệ nhỏ được chèn ở giữa bánh không?

Chiếc kệ nhỏ này được gọi là “Pizza Saver” hay cũng chính là vị cứu tinh của Pizza. Vậy tại sao nó lại có tên gọi như vậy? Thật ra nó rất giống cột trụ trong kiến trúc xây dựng, những chiếc trụ nhỏ bé này sẽ trợ giúp cho hộp pizza.

Mặc dù hộp pizza cứng và kiên cố hơn các bao bì thực phẩm khác, nó có thể cung cấp một điều kiện tuyệt hảo để đựng và giữ nhiệt cho thực phẩm. Nhưng đồng thời hộp pizza cũng có một nhược điểm lớn, đó là khi bánh pizza nóng được đưa vào, hơi nước từ bánh pizza sẽ khiến cho phần nắp hộp được làm bằng giấy mềm nhũn ra, do đó phô mai và các phần phía trên mặt bánh rất dễ bị dính lên nắp hộp, tạo thành một mớ hỗn độn. Từ khi công cụ nhỏ bé tiện ích này xuất hiện, nó đã giúp giải quyết tình trạng này, vì vậy nó thực sự là một thứ không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng.

(Ảnh: Internet)

Người phát mình ra vị cứu tinh của Pizza là ngài Carmela Vitale, năm 1985, ông đã được cấp bằng sáng chế cho phát minh này, ban đầu nó có hình dáng là hình tròn, sau đó xuất hiện thêm nhiều hình dạng khác.

(Ảnh: Internet)

Qua nhiều năm ăn bánh pizza, có phải hôm nay bạn mới biết đến tác dụng thật sự của nó đúng không?

Nguồn: NTDTV
My My biên dịch