Apple đang nghiên cứu một “thiết bị điện toán vòng đeo tay” có thể đút vừa ngón tay, theo Cult of Mac.

Đây là ý tưởng về một chiếc nhẫn thông minh có màn hình cảm ứng và kết nối chặt chẽ với một thiết bị điện toán khác, có thể đóng vai trò một thiết bị đầu vào.

Sau Apple Watch, Nhà Táo đang phát triển nhẫn thông minh tích hợp màn hình cảm ứng
Nhẫn thông minh của Apple, với 2 thiết kế khả thi (hình trên), có thể kết nối với iPhone hoặc máy Mac của bạn (ảnh: Apple).

Apple vừa nhận bằng sáng chế dành cho một “thiết bị điện tử gắn ngoài tích hợp màn hình cảm ứng gắn vào ngón tay, bên trong tích hợp một bộ xử lý máy tính, bộ thu phát sóng không dây và nguồn điện có thể sạc nhiều lần”. Các kỹ sư đằng sau thiết kế này xem nó như một giải pháp thay thế cho màn hình cảm ứng, bàn phím và/hoặc chuột.

Tài liệu dường như đang mô tả một loại màn hình phụ nhỏ xíu dành cho iPhone, iPad hoặc máy Mac. Thiết bị sẽ gửi các tùy chọn đến chiếc nhẫn thông minh và người đeo có thể lựa chọn chỉ với một cú chạm ngón tay, mà không cần phải nhìn vào màn hình chính.

Ở một số phương diện, chiếc nhẫn này tương tự như các phiên bản đầu tiên của Apple Watch, vốn cần phải có iPhone mới hoạt động được. Từ phiên bản Series 3 trở đi, chiếc Apple Watch có thể hoạt động độc lập (nghe gọi, chỉ đường,..) mà không cần đến iPhone.

Sau Apple Watch, Nhà Táo đang phát triển nhẫn thông minh tích hợp màn hình cảm ứng
(Ảnh: Coroflot)

Chiếc nhẫn thông minh Apple có tích hợp Siri

Tất nhiên, thiết bị gắn ngón tay này trên lý thuyết có thể truy cập Siri, đưa ra mệnh lệnh và nhận phản hồi bình thường. 

Có rất nhiều ứng dụng tiềm năng gắn liền với nó. Chế độ phản hồi xúc giác Haptic có thể được sử dụng để âm thầm chỉ đường cho người đeo – ví dụ khi nào đến lúc cần rẽ trái hay rẽ phải.

Hoặc cảm biến chuyển động có thể nhận diện cử chỉ tay. Chức năng này thậm chí còn có thể nhận ra văn bản người dùng đang viết.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho các “Thiết bị, phương pháp và giao diện người dùng dành cho một thiết bị điện toán đeo tay” vào tháng 4/2015 và vừa được chấp thuận. Sản phẩm này có trở thành hiện thực không vẫn còn là một dấu hỏi, bởi Apple thường có thói quen nghiên cứu các công nghệ mới, đăng ký bằng sáng chế, nhưng sau đó để đó mà không hiện thực hóa, có thể do tính thương mại hóa không khả thi.