Bạn đã bao giờ mơ thấy một sự việc nào đó, và nó thật sự đã xảy đến với bạn trong tương lai?

Có thể bạn từng mơ thấy mình đến một quốc gia xa lạ, ghé thăm một vùng đất chưa được biết đến, đoàn tụ với bạn cũ sau nhiều năm, gặp gỡ một người lạ mặt, hoặc mơ thấy điều gì đó mang lại cho bạn may mắn và hạnh phúc?

Bạn không mấy để ý đến giấc mơ đó nhưng nó lại trở thành hiện thực sau này? Liệu khung cảnh trước mắt có quen thuộc với bạn?

Những giấc mơ bí ẩn là thế, nhưng đôi lúc cũng có ảnh hưởng rất sâu sắc đến người trải nghiệm.

Từ xa xưa người ta đã ghi nhận được nhiều trường hợp giấc mơ có khả năng báo trước tương lai, vận mệnh.

Hiện tượng này gọi là tiên tri, nghĩa là biết (tri) trước (tiên) được tương lai. Người có khả năng này thậm chí có thể nhìn thấy cảnh tượng trong tương lai khi tỉnh, nhưng trong hầu hết các trường hợp là trải nghiệm trong mơ.

Khả năng tiên tri thường không được các nhà khoa học nghiêm túc nhìn nhận, đơn giản vì năng lực này chưa thể được kiểm chứng và lý giải đầy đủ bằng khoa học.

Vậy phải chăng điều này cho thấy chúng ta nên cho đây là một điều huyền hoặc, không tưởng? Khó có thể kết luận như vậy. Như chúng ta đã biết, có một số hiện tượng và sự kiện kỳ lạ mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải, dù vậy chúng vẫn xảy ra.

Khoa học hiện đại đang phát triển và có nhiều tìm tòi, phát hiện mới, nhưng nó không thể lúc nào cũng có lời giải đáp cho mọi bí ẩn quanh ta. Đặc biệt, mối liên hệ bí ẩn giữa tâm trí, ý thức và thời gian đã khiến giới khoa học đau đầu trong nhiều thập kỷ.

Có nhiều ví dụ đáng nhắc đến về khả năng tiên tri. Nhiều trường hợp khiến chúng ta phải nghiêm túc xem xét vấn đề này. Hiển nhiên, chủ đề này đáng được dành nhiều sự chú ý và nghiên cứu chuyên sâu hơn hiện tại.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá một câu chuyện kỳ lạ về một vị mục sư người Anh. Ông đã trải nghiệm ba giấc mơ về ba nhà thờ khác nhau.

giac mo nha thoẢnh minh họa nhà thờ xuất hiện trong giấc mơ của vị mục sư. (Ảnh: message to eagle)

Một mục sư nằm mơ thấy nhà thờ; đây có lẽ không phải là điều lấy làm lạ. Trong tình huống thông thường, chúng ta có thể cho rằng rất nhiều mục sư nằm mơ thấy cây thánh giá, Chúa Jesus, Thánh Maria, và tất nhiên cả nhà thờ. Tuy nhiên, trường hợp này khá đặc biệt …

Mọi việc bắt đầu cách đây hơn 40 năm trước, khi kênh BBC chiếu một bộ phim tài liệu về chủ đề du hành xuyên thời gian. Một khán giả là mục sư đã tỏ ra rất hứng thú vì nó khiến ông hồi tưởng lại một loạt giấc mơ ông từng trải qua trong quá khứ. Sau đó, ông đã viết thư cho BBC, kể lại câu chuyện của mình. Cả ba giấc mơ đều bắt đầu theo cùng một cách.

Ông mơ thấy mình đang ở nhà xứ (nơi ở của cha xứ hoặc mục sư), nơi ông tin rằng mình từng sống thời thơ ấu.

Điều thú vị là, trong mỗi giấc mơ dường như nhà xứ đó nằm trong ba quần thể nhà thờ khác nhau.

Trong giấc mơ thứ nhất, vị mục sư rời nhà xứ để đi tham quan một nhà thờ Trung Cổ rất đẹp. Trong giấc mơ thứ hai, ông đụng phải một nhà thờ thời Victoria đồ sộ, u ám đến rợn người

Giấc mơ thứ ba có đôi chút khác biệt. Lần này vị mục sư không đến gần nhà thờ. Thay vào đó, ông đi bộ đến cuối nghĩa trang và nhìn thấy một công trình giống phế tích của Lâu đài Hadleigh, gần Benfleet tại hạt Essex.

giac mo tu siPhế tích tu viện Bury St. Edmunds Abbey, điều vị mục sư nhìn thấy trong mơ. (Ảnh: Internet)

lau dai Hadleigh (2)Hai tòa tháp của Lâu đài Hadleigh. (Ảnh: Internet)

Giống hầu hết chúng ta ngày nay, theo thời gian vị mục sư đã quên bẵng giấc mơ kỳ lạ của mình, và tiếp tục cuộc sống thường nhật.

Một năm sau, vào năm 1966, vị mục sư đột ngột được bổ nhiệm một vị trí mới tại một giáo xứ ở thị trấn Saxmundham, hạt Suffolk. Khi đến Saxmundham, ông ngay lập tức nhận ra ngôi nhà thờ Trung Cổ ông đã nhìn thấy trong giấc mơ thứ nhất.

Vào thời điểm đó, vị mục sư không quá bận tâm đến những giấc mơ của mình. Ông cho rằng có rất ít khả năng giấc mơ thứ hai có thể trở thành sự thực.

Bản thân ông không ưa gì các nhà thờ thời Victoria và ông không thể tưởng tượng được việc công tác ở một nơi như vậy.

Tuy nhiên, số phận đã sắp đặt cho ông một kế hoạch khác … Năm 1971, một lần nữa vị mục sư được bổ nhiệm vị trí mới tại thị trấn Beckenham, hạt Kent. Ông đã nhận lời ngay lập tức.

Chỉ sau đó, vị mục sư mới nhận ra rằng nơi công tác mới chính là nhà thờ thời Victoria trong giấc mơ vài năm về trước. Ông và vợ rất ngạc nhiên và ấn tượng trước tính chân thực của hai giấc mơ, đến nỗi họ cảm thấy có phần e sợ.

Liệu có khả năng giấc mơ thứ ba cũng sẽ trở thành hiện thực? Phải mất vài năm để vị mục sư biết được câu trả lời cho câu hỏi này.

Năm 1977, một lần nữa ông được đề bạt vào một vị trí mới.

Lần này số phận đã run rủi ông trở thành mục sư tại nhà thờ nhỏ (tu viện) St Mary’s ở thị trấn Bury St. Edmund, hạt Suffolk. Ông đã nhận lời và chuyển đi Khi ông kiểm tra khu vực xung quanh nhà thờ, ông trở nên chắc chắn hơn rằng mình đã thấy trước tương lai.

Nhà thờ được bao quanh bởi một nghĩa trang lớn. Ở cuối nghĩa trang là phế tích của một tu viện cổ. Trong một hồi lâu, ông chỉ đứng đó nhìn trân trân vào bức tường phía trước mặt.

Ở cả tu viện Bury St. Edmunds và Lâu đài Hadleigh, các bức tường đều rất cao. Khung cảnh nơi đây có thể dễ dàng gợi sự liên tưởng đến ngọn tháp của Lâu đài Hadleigh. Sự tương đồng giữa chúng thật đáng kinh ngạc.

mục sưNgọn tháp phía đông nam trong quần thể lâu đài Hadleigh ở hạt Essex, Anh. (Ảnh: Wikimedia)

Rõ ràng là, cả ba giấc mơ của vị mục sư đã trở thành sự thực. Theo ông, những giấc mơ này đã không ảnh hưởng đến quyết định chấp nhận hay từ chối lời đề xuất chuyển nơi công tác ông nhận được. Ông khẳng định rằng chỉ sau khi tiếp nhận các công việc mới ông mới để ý đến những giấc mơ tiên tri này.

Khả năng tiên tri đã đưa ra một câu hỏi thú vị: Phải chăng cuộc đời chúng ta đã được sắp đặt từ trước, hay chúng ta có quyền lựa chọn? Là một cá nhân liệu chúng ta có thực sự có tự do ý chí, hay những sự kiện trong cuộc đời chúng ta, bằng cách nào đó, đã được sắp xếp định đoạt?

Nguồn: Message to eagle
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc tại đây.
Thạch Khánh biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: