Khoa học đã hé lộ dường như những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn, theo một báo cáo đăng trên tạp chí Science Direct.

Sau nhiều tháng tiết trời nóng bức, chúng ta ao ước được quấn mình trong nhứng tấm áo bông ấm áp trong tiết trời giá lạnh và không còn cảm giác như tan chảy khi trên đường đến nơi làm việc. Giáng Sinh, hiển nhiên là thời điểm tuyệt vời nhất trong mùa lạnh và cũng là thời điểm kì diệu trong năm với các bản nhạc rộn ràng và các đồ trang trí, chiếu sáng lung linh rực rỡ.

Tuy nhiên, bạn có biết khoa học đã chứng minh những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn là những ai phải nước đến chân mới nhảy?

Khoa học hé lộ những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn
Ảnh: Alamy

Một báo cáo đăng trên tạp chí Science Direct đưa ra kết luận, dường như người ta “sử dụng đồ trang trí Giáng sinh như một dấu hiệu cho thấy người dân nơi đó thân thiện và hòa đồng”.

Theo báo cáo, những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì nồng hậu hiếu khách hơn và thường hạnh phúc hơn. Nghiên cứu viết: “Dựa vào việc đồ trang trí Giáng Sinh được trang trí sớm hay muôn, những nhà nghiên cứu có thể phân biệt chính xác nhà của những ai thích giao thiệp xã hội và những ai không”.

Khoa học hé lộ những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn
Ảnh: Christmas Lights

Báo cáo cũng cho hay:

“Với sự hiện diện của đồ trang trí Giáng Sinh, những nhà nghiên cứu sẽ gán chỉ số giao thiệp xã hội cao hơn cho những ai thực ra không có thiên hướng giao thiệp, cho thấy bề ngoài là một trong những yếu tố nền tảng cho đánh giá của họ”.

Điều này có ý nghĩa gì? Những món đồ trang trí Giáng Sinh thật sự có thể làm mủi lòng ngay cả những trái tim sắt đá nhất!

Khoa học hé lộ những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn
Ảnh: Christmas Decor Inspiration

Steve McKeown, một nhà phân tích tâm lý, giám đốc phòng khám tâm lý The McKeown và nhà sáng lập tổ chức phi lợi nhuận MindFixers ở Anh, chia sẻ quan điểm:

“Mặc dù có thể tồn tại một số lý do bệnh lý tại sao một người nào đó lại muốn trang trí nhà cửa chuẩn bị Giáng Sinh sớm đến ám ảnh, nhưng thông thường là vì nguyên nhân hoài cổ, để làm sống lại cái phép màu [thời thơ ấu] hoặc để bù đắp cho những giây phút trong quá khứ từng bị đối xử thờ ơ.

Trong một thế giới đầy căng thẳng và lo âu, mọi người thích dành thời gian cho những điều làm họ hạnh phúc; và vật phẩm trang trí dịp Giáng sinh có thể gợi lên trong họ những cảm xúc mạnh mẽ về thời thơ ấu.

Khoa học hé lộ những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn
Ảnh: Black Bird Photography

Các món đồ trang trí đơn giản là một cây gậy neo giữ hay con đường tìm về với tuổi thơ đầy cảm xúc rộn rã kì diệu. Vì vậy trang trí Giáng Sinh sớm hơn sẽ có thể kéo dài thêm cảm xúc rộn rã hân hoan kỳ diệu này”.

Không chỉ là một thông điệp hiếu khách và mang lại cảm giác ấm áp, trang trí Giáng Sinh còn giúp bù đắp những điều chưa trọn vẹn trong quá khứ và làm sống lại phép màu tuổi thơ.

Khoa học hé lộ những người trang trí Giáng Sinh sớm hơn thì hạnh phúc hơn
Ảnh: Christmas Celebration

Dịp Giáng Sinh sắp đến rất gần, vì vậy nếu có thể năm nay bạn hãy thử trang trí Giáng Sinh sớm hơn xem sao.

Ngự Yên