Một người đàn ông ở bang Texas, Mỹ đã tận dụng các cây thông sau mùa Giáng sinh để biến chúng thành những chiếc gậy cho các cựu chiến binh. 

Jamie Willis là một cựu chiến binh Mỹ. Sau khi phục vụ trong quân đội 8 năm, ông bị khuyết tật 100% và không thể làm việc. Ông buộc phải sử dụng gậy. Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ phát cho Willis một cây gậy, nhưng trông nó không được đẹp và hay bị gãy.

Ngay sau khi phát hiện ra lỗi của những cây gậy được phát, ông đã tìm đến một tổ chức có trụ sở tại Florida chuyên tặng những chiếc gậy thủ công cho các cựu chiến binh. Ông Willis gặp Oscar Morris – người đứng đầu tổ chức và nhờ ông Morris hướng dẫn cách để làm ra một gậy như vậy. Ông Morris đã rất vui vẻ chấp thuận đề nghị này.

Sau khi tạo ra cây gậy đầu tiên cho mình, ông Willis đã làm việc với ông Morris để thảo luận việc mở một chi nhánh của tổ chức tại Trung tâm Texas và ông Morris đã đồng ý.

Ảnh: KXXV.

Kể từ khi mở cửa hàng vào năm 2016, người đàn ông 50 tuổi này đã chế tạo và tặng hơn 200 gậy cho các cựu chiến binh trên toàn thế giới.

Ảnh: Facebook.

Ông nói với CNN: “Tôi làm điều này vì tôi không muốn mình cả ngày ngồi ở nhà than thân trách phận. Tôi làm mọi thứ bằng tiền của mình và từ quyên góp”.

Thời điểm kết thúc kỳ nghỉ lễ, Willis đã kêu gọi mọi người tặng các cây thông Giáng sinh để ông có thể tái chế thành những cây gậy. Thông thường, Willis sẽ mất một ngày để hoàn thành một chiếc gậy. Sau đó, ông đóng gói và gửi cho cựu chiến binh cần nó.

Ảnh: Facebook.
Ảnh: Facebook.

Mặc dù Willis thường làm gậy cho các cựu chiến binh, nhưng ông cũng rất vui khi làm nó cho bất cứ ai bị khuyết tật.

Đây là năm thứ hai Willis kêu gọi quyên góp cây, ông bị choáng ngợp bởi số lượng cây được chuyển đến trong năm nay, Home Depot – công ty bán lẻ cung cấp thiết bị gia đình của Mỹ gửi đến 400 cây và người dân mang đến thêm 100 cây nữa. Cộng đồng cũng có thể giúp ông Willis trả chi phí vận chuyển và xử lý đơn hàng bằng cách quyên góp cho chiến dịch trên trang GoFundMe của ông.

Thủy Chi

Theo Good News Network

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__