Vấn đề bảo mật Facebook chưa bao giờ trở nên lỗi thời, và mạng xã hội khổng lồ này thì ngày càng chứa nhiều thông tin nhạy cảm được người dùng đưa lên.

Để tránh sự theo dõi và can thiệp từ những kẻ xấu, bạn đã có biện pháp bảo mật tối ưu cho Facebook cá nhân của mình chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt tài khoản Facebook với mức độ bảo mật cao nhất.

Người ta thường truy cập vào Facebook của mình bằng 2 thiết bị: laptop và điện thoại (có thể là tablet). Do đó, khi đăng nhập vào các thiết bị trên, Facebook sẽ ghi nhận diện được thiết bị, hệ điều hành, địa điểm và thời gian đăng nhập. Các thông tin này giúp người dùng nắm bắt chính xác tài khoản của họ đang được sử dụng tại đâu, và phát hiện kịp thời những truy cập từ các thiết bị lạ trái phép. Để quản lí các hoạt động này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Trên laptop:

1. Chọn Thiết lập-> Bảo mật

bao mat facebook 1

2. Chọn “Bảo mật” ở cột bên trái. Sau đó chọn Chỉnh sửa ở mục “Cảnh báo đăng nhập”.

bao mat facebook 2

3. Bạn có thể lựa chọn nhận cảnh báo khi Facebook của mình được đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới. Khuyến khích bạn sẽ chọn hết cả 3 để đưa bảo mật đến mức tối đa.

bao mat facebook 3

4. Chọn Chỉnh sửa ở mục “Xét duyệt đăng nhập”.

bao mat facebook 4

5. Chọn vào ô “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ”.

bao mat facebook 5

Lựa chọn tiếp tục và điền mã code từ số điện thoại của bạn đăng kí và chọn tiếp tục. Cuối cùng chọn vào ô “Yêu cầu mã ngay lập tức”. Nhấn “Nhận mã” để nhận danh sách 10 mã bảo mật và bạn sẽ nhập bất kì một trong số chúng khi đăng nhập bằng thiết bị mới. (sau khi nhập tên đăng nhập và mã bảo mật)

bao mat facebook 6

Chọn “Số liên lạc đáng tin cậy”, chon từ 3 đến 5 người trên Facebook mà bạn có thể tin tưởng được. Trong trường hợp tài khoản gặp sự cố, Facebook sẽ thông qua những người này để giúp tài khoản của bạn hoạt động bình thường trở lại.

bao mat facebook 7

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong mục “Trình duyệt và ứng dụng của bạn” liệt kê các thiết bị và trình duyệt mà bạn dùng để đăng nhập Facebook, kèm theo thời gian đăng nhập.

bao mat facebook 8bao mat facebook 9

“Địa điểm bạn đã đăng nhập” cho phép bạn theo dõi các địa điểm truy cập tài khoản của mình. Hãy chọn “Kết thúc hoạt động” nếu phát hiện bất kỳ đăng nhập nào khả nghi.

bao mat facebook 10 bao mat facebook 11

Trên iOS

Bạn cũng có thể làm tương tự như trên khi sử dụng các thiết bị di động iOS. Tuy nhiên, chữ “Kết thúc hoạt động” có thể không xuất hiện mà sẽ thay thế bằng dấu “X”.

Sau khi cài đặt bảo mật nhiều lớp như phía trên, bạn có thể yên tâm hơn về tài khoản của mình, các phương pháp hack thông thường sẽ khó mà xâm nhập được.

Nguyễn Khánh tổng hợp