Sử dụng điện thoại trong khi giải quyết nỗi buồn là một trò tiêu khiển được nhiều người ưa thích, cũng chính vì thế mà không ít người đã để quên điện thoại ở nhà vệ sinh công cộng.

Bên trong hầu hết nhà vệ sinh công cộng đều có vị trí để tạm đồ dùng, tư trang cá nhân. Đó thường là một phần nhô ra của bức tường, được bố trí ở phía sau hoặc bên cạnh bồn cầu, nơi bạn có thể để những vật dụng như ba lô, túi xách, điện thoại… Tuy nhiên, không ít người sau khi giải quyết xong nỗi buổi đã bỏ quên đồ ở lại. Tình trạng này xảy ra phổ biến ở các nhà vệ sinh cộng cộng tại sân bay, ga tàu, bế xe…, những nơi mà mọi người thường có xu hướng vội vã.

Nexco, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc mỗi tháng để giúp hành khách tìm đồ để quên ở nhà vệ sinh công cộng. Trong đó, 60% là điện thoại, một vật dụng nhỏ bé nhưng đáng tiền và gây ra nhiều phiền phức nếu bị thất lạc. Và Nexco đã nghĩ ra một giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này.

Nhiều người quên điện thoại ở nhà vệ sinh công cộng, đây là phát minh đơn giản của người Nhật có thể giải quyết vấn đề
Đây là giải pháp của Nexo.
Nhiều người quên điện thoại ở nhà vệ sinh công cộng, đây là phát minh đơn giản của người Nhật có thể giải quyết vấn đề
Đó là khay để tạm đồ tích hợp vào khóa cửa nhà vệ sinh công cộng.

Khi để điện thoại lên chiếc khay đặc biệt này, bạn sẽ không bao giờ bỏ quên được. Đơn giản vì nó chính là chốt cửa phòng vệ sinh. Chiếc khay được thiết kế lật 180° để khóa/ mở cửa. Ở trạng thái khóa, bạn sẽ nhìn thấy chú thích trên mặt khay được viết bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Chú thích nói rằng tải trọng của khay để tạm đồ là 1 kg. Bạn có thể treo ba lô, túi xách, hoặc bất cứ thứ gì vào đó, miễn là chúng không nặng quá 1 kg.

Nexco cho biết họ bắt đầu lắp đặt loại chốt cửa mới từ tháng 9 năm ngoái, cho tổng cộng 61 nhà vệ sinh công cộng tại Hokkaido. Kết quả thu được rất khả quan và Nexco đang lên kế hoạch lắp thêm loại chốt cửa này tại nhiều khu vực khác.

Huyền Ngọc