Đây là 4 điểm LG G7 làm tốt hơn Galaxy S9. Ngoài ra cả 2 chiếc smartphone đều có cấu hình giống hệt nhau, bao gồm bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 tốc độ cao, sạc không dây và khả năng chống nước.

1. Màn hình của LG G7 lớn hơn Samsung Galaxy S9.

4 lý do bạn nên chọn LG G7 thay vì Samsung Galaxy S9
LG G7 được trang bị màn hình 6,1 inch còn Galaxy S9 là 5,8 inch.

Trong tầm giá khoảng 700 USD, LG G7 (750 USD) là chiếc smartphone sở hữu màn hình to nhất với kích thước 6,1 inch; trong khi đó màn hình của Galaxy S9 (720 USD) là 5,8 inch.

Kể cả khi so với màn hình 6,2 inch trên Galaxy S9 Plus (840 USD), kích cỡ chênh lệch cũng là quá nhỏ.

2. Thiết kế tai thỏ trên LG G7 là vị trí lý tưởng để đặt các biểu tượng thông báo.

4 lý do bạn nên chọn LG G7 thay vì Samsung Galaxy S9
Bạn sẽ có lựa chọn bật/tắt chế độ màn hình tai thỏ.

Thiết kế tai thỏ áp dụng trên các smartphone chạy hệ điều hành Android trên thực tế lại phù hợp hơn iPhone X rất nhiều. Sở dĩ như vậy là do 2 điểm “mấu” nhô lên lại là vị trí tuyệt vời để đặt những biểu tượng thông báo.

Nếu là người đã từng dùng Android phone, chắc hẳn bạn đã thấy các icon thông báo hiện lên rối mắt thế nào. Do đó với thiết kế học tập từ iPhone X này, các thông báo phiền phức sẽ được dẹp gọn về 1 góc, và chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng diện tích màn hình đáng kể.

Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ tai thỏ này đi, trả lại thiết kế màn hình truyền thống nếu không thích. Sau khi tắt đi, 2 phần màn hình nhô lên sẽ đổi sang màu đen, trả thanh công cụ và thông báo về vị trí vốn có của chúng.

3. LG G7 được đánh giá là chiếc smartphone cho chất lượng âm thanh tốt nhất, kể cả khi dùng tai nghe có dây hay không dây.

4 lý do bạn nên chọn LG G7 thay vì Samsung Galaxy S9
LG G7 được đánh giá là chiếc smartphone cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Chiếc LG G7 được trang bị loại âm li cao cấp hơn hẳn các loại smartphone khác. Bạn sẽ nhận ra sự chênh lệch về chất lượng thấy rõ trong hiệu ứng âm thanh mà nó tạo ra. Bên cạnh đó, LG G7 sử dụng công nghệ Bluetooth aptX HD cho chất lượng âm thanh hay hơn so với công nghệ aptX cũ trên chiếc Galaxy S9.

4. Thấu kính camera thứ 2 trên LG G7 cho góc chụp rộng hơn Galaxy S9.

4 lý do bạn nên chọn LG G7 thay vì Samsung Galaxy S9
Ảnh chụp khẩu độ siêu rộng (ultra-wide) bằng LG G7.

Yếu tố thứ 4 còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn, do thấu kính camera thứ hai trên mỗi chiếc được thiết kế chức năng khác nhau. Mặc dù thấu kính thứ hai trên Samsung Galaxy S9 không có khẩu độ rộng bằng LG G7, nhưng lại cho bạn khả năng phóng to hình ảnh gấp 2 lần.

LG G7 được trang bị thấu kính khổ siêu rộng (ultra-wide) cho phép bạn chụp các bức ảnh với góc độ bao quát hơn một cách đáng kể. Các bức ảnh chụp bằng chế độ này sẽ bị ảnh hưởng hiệu ứng mắt cá một chút, tuy nhiên chất lượng hình ảnh vẫn rất tuyệt vời.

T.Vũ

Từ Khóa: