Apple vừa công bố danh sách 10 ứng dụng được người dùng iPhone tải về nhiều nhất trong quý I/2018.

10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên iPhone, có những cái tên bạn còn chưa bao giờ nghe tới
10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên iPhone, có những cái tên bạn còn chưa bao giờ nghe tới.

10. Google Maps

Ứng dụng bản đồ của Google luôn nằm trong top 10 ứng dụng hàng đầu trong Apple Store. Trong ba tháng đầu năm, Google Maps đã được tải xuống khoảng 22,4 triệu lần dành cho iPhone trên toàn thế giới.

9. iQiyi

Bạn đã bao giờ nghe cái tên này chưa? Nếu bạn biết đến Baidu được ví như Google của Trung Quốc thì iQiyi chính là YouTube tại quốc gia này. Mặc dù chỉ phục vụ riêng người dân Trung Quốc nhưng đến nay iQiyi đã có 481 triệu người dùng và mọi người dành tới 5,6 tỷ giờ trên ứng dụng này mỗi tháng. Trong quý đầu tiên năm 2018, iQiyi ước tính có 22,6 triệu lượt tải xuống.

8. QQ

Tương tự iQiyi, QQ lại là một ứng dụng nghe lạ hoắc với người Việt nhưng vẫn nằm trong top 10 ứng dụng được tải về nhiều nhất trên iPhone. Nó được tạo ra bởi tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc, có chức năng giống với Facebook Messenger. QQ đã được tải xuống khoảng 22,6 triệu lần trong quý đầu tiên của năm 2018.

7. WeChat

Tencent còn có một ứng dụng khác cũng nằm trong số các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong quý 1/2018 với ước tính 28,9 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới đó là WeChat.

WeChat giống như Facebook của người Trung Quốc, là một mạng xã hội với nhiều tiện ích và các dịch vụ vệ tinh. Tính đến hết tháng 3/2018, WeChat có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

6. Facebook

Facebook vẫn luôn là một trong những ứng dụng dành cho iPhone hàng đầu trên thế giới. Độ nổi tiếng của Facebook là không cần bàn cãi, nó được tải xuống khoảng 29,4 triệu lần trong quý 1/2018.

5. Instagram

Instagram là mạng xã hội dùng để đăng tải và chia sẻ ảnh và video nhanh nhất thế giới. Đây là ứng dụng miễn phí phổ biến đứng vị trí thứ hai trên Apple Store và được tải xuống khoảng 31 triệu lần trong ba tháng đầu tiên của năm.

4. Messenger

Ứng dụng Messenger của Facebook là ứng dụng miễn phí phổ biến thứ ba trên Apple Store và có khoảng 31,3 triệu lượt tải xuống trong quý đầu tiên của năm 2018.

3. WhatsApp

WhatsApp, dịch vụ nhắn tin được mã hóa mà Facebook đã mua vào năm 2014 đang có khoảng 1,5 tỷ người dùng hàng tháng. Quý 1/2018, ứng dụng này đã được tải xuống khoảng 33,8 triệu lần.

2. YouTube

YouTube luôn là ứng dụng miễn phí cho iPhone hàng đầu trên Apple Store. Trong quý đầu tiên của năm, YouTube đã ước tính có 35,3 triệu lượt tải xuống.

1. Tik Tok

“Ông hoàng” mới trong danh sách này chính là Tik Tok, ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video âm nhạc cho phép bạn quay và chỉnh sửa các clip ngắn, sau đó thêm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt cho chúng. Tik Tok thuộc sở hữu của công ty truyền thông Trung Quốc – Bytedance.

Theo Sensor Tower, Tik Tok đã trở thành một “hiện tượng” ở Trung Quốc trong những tháng gần đây. Trong quý đầu tiên của năm 2018, ứng dụng đã được tải xuống khoảng 45,8 triệu lần.

Huyền Ngọc

Từ Khóa: