Những hiện tượng thời tiết khó đoán, những dự báo thời tiết sai của nhà đài dần trở nên không còn quá xa lạ. Thế nhưng với “ý kiến” của 9 loài động vật dưới đây thì dường như việc dự báo thời tiết chỉ còn là chuyện nhỏ. Hãy cùng điểm qua 9 loài động vật này nhé.

1. Chồn đất


(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Thường chúng ta không bao giờ bắt gặp hay nghe về nhân vật chính của “Ngày Chồn đất” (Groundhog Day). Nhưng thực sự chúng là những động vật mà người Mỹ coi như thứ dự báo thời tiết đáng tin cậy nhất. Đã thành truyền thống, cứ mỗi ngày 2/2, người Mỹ lại quan sát con chồn đất trong lúc nó đang bò ra khỏi chiếc hố, nếu ngày có nắng con chồn sẽ nhìn bóng mình và bò trở lại hố, nghĩa là chúng ta còn ít nhất hơn sáu tuần mùa đông nữa.

Nếu trời âm u, sóc đất sẽ bò hẳn ra ngoài lỗ, hứa hẹn một mùa xuân đến sớm. Mặc dù điều này là niềm tin phổ biến, song những con chồn đất được cho là những nhà dự báo thời tiết kém cỏi và quyết định của chúng (có bò ra khỏi lỗ hay không) là dựa vào đồng hồ sinh học và lượng mỡ dự trữ của loài vật này trong suốt mùa đông.

2.Nhái

Loài lưỡng cư này sẽ báo cho mọi người biết khi một cơn bão đang kéo đến bằng cách kêu ộp ộp thật to hoặc kêu to hơn bình thường

3. Cá Mập


(Ảnh: Greg Amptman)

Cá mập được cho là quen thuộc với những thay đổi áp suất trong nước và có xu hướng bơi sâu xuống biển khi chúng cảm thấy một cơn bão đang đến.

4. Tất cả các loài chim


Chim bồ câu.

Đúng vậy, thậm chí chim bồ câu còn là loài dự báo thời tiết xuất sắc hơn một số chuyên gia. Chỉ đùa thôi. Thế nhưng, bạn có thể nói rằng thời tiết xấu đang ở ngay trên đầu chúng ta khi những con chim bay thấp, và nếu thấp hơn nữa, thì có nghĩa là thời tiết sẽ tồi tệ hơn.

5. Bò


Bò (Flickr)

Các truyền thuyết nói rằng bò là loài động vật dự báo thời tiết xấu rất chính xác. Khi chúng cảm thấy kiểu thời tiết này đến, chúng nằm xuống để bảo vệ chỗ khô trên đồng cỏ. Những con bò cũng có thể phát hiện ra động đất và sóng thần.

6. Ong và bướm

dong vat du bao thoi tiet
Ong đậu trên cây hoa oải hương. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Khi cả hai loài này vắng mặt trên những luống hoa, bạn có thể dự đoán rằng có thời tiết xấu.

7. Cừu


Cừu. (Ảnh: Flickr)

Khi cừu bắt đầu tụ tập lại rất đông, bạn có thể đoán một cơn bão đáng sợ đang xảy đến.

8. Bọ rùa


Bọ dừa. (Ảnh: Shutterstock)

Khi những con bọ rùa leo cây, có lẽ là thời tiết tốt, nhưng khi chúng bắt đầu ẩn náu, tức là chúng đang cảm thấy thời tiết đang trở nên xấu hơn.

9. Kiến


Những con kiến đang làm việc. (Ảnh: Shutterstock)

Mặc dù bé xíu song rada thời tiết của kiến lại rất chính xác. Để bảo vệ bản thân khỏi thời tiết khắc nghiệt, những con kiến đỏ và kiến đen sẽ bắt đầu xây lên những cái ụ hoặc bịt những lỗ trên tổ lại.

Kristina Pentchoukova| Epoch Times

Xem thêm: