Đoạn video được quay tại thị trấn Taiji của Nhật Bản – địa điểm thường diễn ra cảnh săn bắt cá heo trên quy mô lớn khiến nhiều người nhói lòng. 

Video được chia sẻ lại bởi Dolphin Project – một tổ chức phi lợi nhuận cùng lời dẫn trên Twitter: “Đây là một khởi đầu đáng thương vào mỗi mùa săn cá voi. Dù thậm chí chưa hết nửa tháng, người ta đã thấy hàng loạt những cảnh giết mổ và săn bắt diễn ra”.

Theo Dolphin Project, cá voi hoa tiêu là một trong những loài cá heo đại dương lớn nhất, hiện đang bị săn lùng tàn nhẫn trong nhiều giờ trước khi đi vào vùng nước nông.

Một bài đăng trên trang web của Dolphin Project viết: “Kiệt sức và đau thương, cả đàn cá voi nổi lên và những người thợ săn cố chồm lên khi chúng đang tìm cách hít thở”.

“Mỗi khi chiếc lưới được thả xuống và số phận của chúng bị bủa vây, chúng bơi thành vòng tròn sít lại gần và cố gắng bên nhau. Cá voi chúa đang bơi xung quanh đàn và luôn cọ xát với những con còn lại trong nhóm”.

videoinfo__video3.dkn.tv||2d2c29c11__

Ad will display in 09 seconds

Sau một đêm, những người thợ săn bắt đầu trở lại vào buổi sáng ngay khi mặt trời vừa mọc. Đàn cá voi vẫn bơi sát nhau. “Đàn cá voi hoa tiêu cố gắng trốn chạy đoàn thợ săn nhưng chúng vẫn cố gắng đi cùng nhau. Tiếng sóng vỗ vang dội về phía đồi, nơi chúng tôi đang cố gắng theo dõi những nỗ lực cuối cùng của đàn cá voi để tìm kiếm tự do và sự sống”.

8 con cá voi hoa tiêu đã bị bắt sống, chúng bị bỏ lại trên bờ trước khi đoàn thuyền đến đưa chúng đi giết mổ.

“Quá trình giết mổ cá heo thường kéo dài và rất ồn ào. Chúng sẽ đập mạnh vây xuống nước trước khi chúng chết. Những dòng máu rỉ ra tấm bạt”.

“Những người thợ săn sẽ giết cá heo theo từng đợt bởi kích thước quá lớn của chúng. Mỗi lần khoảng 3 đến 4 con. Vì vậy những con cá heo còn lại bị vây ở dưới nước sẽ phải bơi trong biển máu của chính đồng loại và tận mắt chứng kiến bạn cùng đàn của mình chết dần”.

“Cá voi đầu đàn được chọn riêng và đã bị giết. Chúng tôi thấy xác của nó nổi trên mặt nước và chuẩn bị được đưa lên thuyền”.

videoinfo__video3.dkn.tv||4b87923ab__

Ad will display in 09 seconds