Khi ông Trump đi vào trong máy bay, thay vì xe thang tự lùi ra để chiếc không lực 1 cất cánh, các nhân viên tháp tùng Tổng thống Mỹ đã phải xúm lại đẩy chiếc xe lùi lại để máy bay lăn ra đường băng.

videoinfo__video3.dkn.tv||82c4cef9b__

Ad will display in 09 seconds

Video: Xe thang chuyên cơ Tổng thống Mỹ bị trục trặc (VnExpress)

Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Air Force One trở về nước từ sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau khi ông vào trong máy bay, xe thang lập tức phải dời đi để chuyên cơ lăn bánh ra đường băng, theo VnExpress.

Chiếc xe thang bị sự cố đã thu hút sự chú ý (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, xe thang đã không điều khiển được nên toàn bộ mật vụ tại chân máy bay phải cùng nhau đẩy bằng tay chiếc xe này ra khỏi khu vực đỗ.

Đại diện sân bay Nội Bài xác nhận xe thang gặp sự cố, hiện chưa rõ nguyên nhân. Xe thang và người điều khiển đều do phía Mỹ mang đến, không phải của sân bay Nội Bài.

Các phóng viên nước ngoài đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh chiếc xe thang phục vụ chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp trục trặc.

Xe thang của Mỹ được vận chuyển tới sân bay Nội Bài (Ảnh: Quý Đoàn)

Theo Dân trí, tại sân bay Nội Bài trước đó, khác những lần trước, đoàn Mỹ lần này mang sang 2 xe thang trong chuyến công du của ông Trump. Hai xe thang giống nhau được chuyển bằng máy bay vận tải C-17. Người lái xe thang là đặc vụ Mỹ. Các xe thang được lưu trong nhà kho hàng hóa sân bay Nội Nài, cùng với trực thăng tổng thống.

Chuyến bay của ông Trump đã khởi hành sớm hơn vài giờ so với dự kiến, sau khi thượng đỉnh Mỹ – Triều kéo dài 2 ngày kết thúc sớm mà không đạt được thỏa thuận cụ thể nào.

Thanh Thanh (tổng hợp)