Lưu thông với tốc độ trên nhanh trên đèo Tài Hồ Sìn (Cao Bằng) sáng sớm 22/7, chiếc xe khách giường nằm mất lái, lao xuống vực sâu khiến ít nhất 4 người chết, 9 người bị thương.

Theo Báo Giao Thông, khoảng 6 giớ sáng nay (22/7), chiếc xe khách giường nằm mang biển số tỉnh Thái Bình, di chuyển trên QL 3, theo hướng Cao Bằng đi Thái Bình

Khi đi đến Km250 +400 thuộc khu vực đèo Cao Bắc (xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), xe khách này bất ngờ gặp tai nạn, lao thẳng xuống vực sâu.

Video hiện trường vụ tai nạn ở Cao Bằng sáng nay (22/7). (Video: Vietnamnet)

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn làm ít nhất 4 người tử vong, trong đó 3 người chết tại chỗ, 1 người chết khi đang đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và 9 người bị thương. Tại hiện trường, chiếc xe vỡ nát, hư hỏng nặng.

Xe khách lao xuống vực ở Cao Bằng, ít nhất 4 người chết, 9 người bị thương
Công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn vì chiếc xe khách rơi xuống vực sâu. (Ảnh: Otofun)

Nhận tin báo, công an tỉnh Cao Bằng nhanh chóng đến hiện trường, hỗ trợ giải cứu các nạn nhân mắc kẹt và đưa đi cấp cứu.

Báo điện tử Vietnamnet dẫn lời ông Nguyễn Quốc Hải – Trưởng phòng CSGT tỉnh Cao Bằng cho biết: “Một cháu trai bị mắc kẹt trong xe khách đã được cơ quan chức năng giải cứu thành công và đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Xe khách lao xuống vực ở Cao Bằng, ít nhất 4 người chết, 9 người bị thương
Khúc cua nơi xe khách giường nằm gặp nạn. (Ảnh: Vietnamnet)

Trao đổi trên Báo Người Lao Động, ông Lê Hải Hòa – Chánh văn phòng tỉnh Cao Bằng cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn có khoảng hơn 30 người trên xe, trong số đó có 13 người thương vong. Số nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc có thể còn tăng thêm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe khách chạy tốc độ cao trên đường đèo, khi vào khúc cua tài xế không làm chủ được tay lái nên xe lao xuống vực sâu.

Thúy Quỳnh