4 nhân viên an ninh bị xử phạt do chưa làm tròn chức trách trong vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

VnExpress thông tin, chiều 4/12, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân do không làm đúng quy định tại sân bay.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, các nhân viên an ninh sân bay này đang làm nhiệm vụ kiểm soát và soi chiếu, không phải là lực lượng cơ động sân bay, nhưng khi thấy xô xát trong khu vực mình kiểm soát thì cần phải can thiệp.

“Qua hình ảnh camera cho thấy những nhân viên an ninh này đã phản ứng chậm chạp, để nhóm côn đồ đánh phụ nữ trước mặt”, ông Phương nói.

Theo Báo Tuổi Trẻ, mức phạt tiền với 4 nhân viên trên từ 3-5 triệu đồng/người.

Trước đó, khoảng 14h ngày 23/11, một nhóm thanh niên gồm 6 người đi tiễn bạn ra sân bay (đi hãng Vietnam Airlines) đã gọi nữ nhân viên của hãng Vietjet Air chụp ảnh chung làm kỷ niệm. Tuy nhiên, nữ nhân viên này không đồng ý và bị nhóm người này lao vào hành hung. Thậm chí, đại diện Vietjet Air lao ra can ngăn thì bị nhóm người này tát vào mặt, đạp vào bụng.

Đứng bên cạnh chứng kiến sự việc, song các nhân viên an ninh này chỉ nhìn và sau đó có một vài động tác xử lý thiếu quyết đoán.

Quang Minh (Tổng hợp)