Phụ huynh đánh nữ giáo viên ở Quảng Nam thủng màng nhĩ sẽ bị khởi tố bị can nếu tỷ lệ thương tích của nạn nhân trên 11%.

Ngày 9/7, công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã cùng cơ quan pháp y đến bệnh viện nơi cô Nguyễn Thị Xuân Mai (giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng, xã Điện Thắng Trung) để giám định thương tích. Nếu cô Mai bị thương tích trên 11% thì công an sẽ khởi tố người đánh giáo viên về hành vi Cố ý gây thương tích, theo VnExpress.

Anh Lê Ngọc Hậu (chồng sắp cưới của cô Mai) đã làm thủ tục xuất viện cho vợ sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Cô Mai sẽ điều trị ngoại trú, sau một tuần quay lại tái khám.

Hiện cô giáo này vẫn còn đau nhức ở đầu, chóng mặt, buồn nôn, tai phải không nghe được âm thanh. Các bác sĩ cho hay bệnh tình của cô khá nặng, điều trị từ 3-6 tháng nếu không lành thì phải phẫu thuật, theo Người Lao Động.

Ngày 3/7, công an thị xã Điện Bàn đã triệu tập ông Phan Minh Thuận và Lê Tự Quy – em vợ ông Thuận (cùng ở xã Điện Thắng Trung) do liên quan đến việc hành hung cô Mai gây thủng màng nhĩ tai phải.

Như đã đưa tin, ngày 21/6, con gái ông Phan Minh Thuận là cháu Phan Thị Minh Th. (sinh năm 2013) đi học về thuật lại chuyện bị cô Mai cầm chổi đánh vào đùi, gây bầm tím. Ông Thuận cùng ông Quy và một số người thân kéo lên cơ sở Sen Hồng, tìm đánh cô giáo Mai ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Vụ cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ: Giám định thương tích trên 11% sẽ khởi tố
Cơ sở mầm non nơi cô Mai bị phụ huynh hành hung. (Ảnh: Người Lao Động)

Kết quả chẩn đoán cô Mai bị sang chấn thủng nhĩ tai phải.

Đại diện Sen Hồng cho biết, camera không ghi nhận việc đánh người và cô Mai cũng không phụ trách lớp của con gái ông Thuận.

Người nhà cô Mai đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Tối 30/6, vợ chồng ông Thuận đến thăm cô Mai, đưa gia đình một số tiền để lo viện phí, gửi lời xin lỗi và xin rút đơn tố cáo. Tuy nhiên, cô Mai chưa chấp nhận và muốn công an điều tra làm rõ.

An An