Ngay sau buổi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị The và một số hộ dân trong hội trường, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương đã có cuộc nói chuyện với những người dân Thủ Thiêm không được tham dự.

Như đã thông tin, sáng 8/6, Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng tiếp bà Lê Thị The và một số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong khi chỉ có một số hộ dân dân dự buổi tiếp xúc, thì trước cổng Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 (TP HCM), nhiều người dân Thu Thiêm không có tên trong danh sách được mời tiếp xúc đề nghị được vô nghe nội dung buổi làm việc và gặp Trưởng ban tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, theo Người Lao Động

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương. (Ảnh: VnExpress)

Đáp ứng nguyện vọng của người dân Thủ Thiêm, ngay sau buổi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị The và một số hộ dân trong hội trường, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương đã có cuộc nói chuyện với những người dân Thủ Thiêm.

Mời bạn đọc xem Clip buổi nói chuyện:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hình ảnh người dân Thủ Thiêm không vào được dự tiếp dân:

Một người phụ nữ gục đầu trên cổng vì không vào được bên trong để gặp Ban tiếp công dân Trung ương.  (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người dân chờ bên cổng mong được vào dự buổi họp. ​ (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Dù vậy do không có tên trong danh sách nên những hộ dân này không được vào bên trong.  (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người mang theo hình ảnh, chứng từ để khiếu nại, đòi quyền lợi.  (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chị Huỳnh Thị Hồng Loan, P. Bình An cầm bức ảnh cuộc nói chuyện với ông Võ Viết Thanh (nguyên chủ tịch UBND TP) bức xúc vì được mời dự buổi tiếp dân nhưng không được vào.  (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban tiếp công dân trung ương trao đổi với các hộ dân không được vào dự buổi tiếp dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Điệp cũng chia sẻ với người dân những khó khăn, bức xúc suốt thời gian qua. Riêng vấn đề liên quan quy định pháp luật thì đoàn Thanh tra sẽ làm rõ.

Về việc chỉ có 7 hộ dân được tham gia gặp gỡ trực tiếp, ông Điệp cho biết do sự việc kéo dài quá lâu khiến nhiều người dân bức xúc. Do đó, nếu gặp gỡ bà con đông sẽ có những lời lẽ thiếu kiềm chế, gây khó khăn cho việc đối thoại.

Kết thúc buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết: “Thủ tướng đã yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện kết luận chỉ đạo 2 công văn trước đây. Bà con cũng thấy là Thủ tướng rất muốn giải quyết sớm cho bà con. Vừa qua Thủ tướng lại nghe, lại yêu cầu tiếp tục giải quyết và có mốc thời gian báo cáo vụ việc”.

Bà Lê Thị The, ông Lê Văn Lung cùng 5 người dân được dự buổi đối thoại bày tỏ niềm hy vọng vào sự chia sẻ và lời hứa của lãnh đạo TP.HCM cùng Ban tiếp công dân Trung ương.

Bà Lê Thị The chia sẻ với giới truyền thông trong nước. (Ảnh: Zing)

“Chúng tôi muốn san sẻ, cùng lãnh đạo mới của TP.HCM sửa sai. Bởi những sai phạm chúng tôi chỉ ra là thuộc về những cán bộ thời kỳ trước. Lần này, chúng tôi có niềm tin vào những gì ông Điệp chia sẻ”, bà The nói.

Ông Lung nhấn mạnh lại đề xuất của bà con Thủ Thiêm trong cuộc gặp: “Nếu Chính phủ, UBND TP.HCM có thiện chí khắc phục hậu quả thì giải quyết cho người dân theo hướng phục hồi, trả lại nhà đất… hoặc hoán đổi khu 4,3 ha đất tại đường Trần Não thuộc khu phố 1, phường Bình An. Đền bù tài sản vật chất trên đất và những thiệt hại liên quan thỏa đáng cho người dân trong thời gian sớm nhất, để chúng tôi tái lập nhà ở, sớm ổn định cuộc sống”.

Tùng Anh (TH)