Bà Lê Thị Bạch Tuyết cho rằng, hiện tại xây nhà hát giao hưởng nghìn tỷ chỉ phục vụ cho những người giàu. Lãnh đạo TP. HCM cần lo cho dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm có việc làm, có nhà ở đàng hoàng, an cư lạc nghiệp rồi mới nói tới việc xây nhà hát.

Sáng 20/10, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. HCM tiếp xúc cử tri Quận 2. Rất đông người dân ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã tới tham dự buổi tiếp xúc từ sớm và có tới hơn 150 người muốn đưa ra ý kiến phát biểu.

Bà Lê Thị Bạch Tuyết – cư dân phường Bình Trưng Tây phát biểu ý kiến về nhà hát hơn 1.500 tỷ đồng mà nhiều người dân Thủ Thiêm muốn gửi đến ông Nhân và lãnh đạo thành phố.

“Xây nhà hát giao hưởng thì ai có trình độ nghe nhạc giao hưởng? Người Thủ Thiêm có trình độ nghe nhạc giao hưởng cũng không có 5-10 triệu để mua vé vào. Cho nên xây nhà hát này phục vụ cho ai? Người giàu hay người nghèo? Chắc chắn là phục vụ cho người giàu”- bà Tuyết nói.

Theo Dân Trí, bà Tuyết mong muốn TP hãy lo cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm có công ăn việc, có nhà ở đàng hoàng, an cư lạc nghiệp rồi mới xây nhà hát.

“Nhà hát 1.500 tỷ này sẽ xây nhưng là khi nào Khu đô thị mới Thủ Thiêm giải quyết xong dứt điểm hết các vấn đề” – bà Tuyết nói.

nguoi dan thu thiem nghen ngao hoi tam ve hoa nhac giao huong danh cho ai
Bà Trần Thị Mỹ thể hiện sự xót xa trước thực trạng của Thủ Thiêm hiện tại. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Thanh Niên dẫn lời bà Trần Thị Mỹ (77 tuổi) kể, hôm nay bà đến buổi tiếp xúc cử tri vì bà con Thủ Thiêm, vì người dân và vì quyền lợi của gia đình mình. Đến dự để bà được nói lên những điều cần phải nói, để cho lịch sử bi tráng Thủ Thiêm không bao giờ lặp lại đối với các thế hệ con cháu sau này.

Nhấn mạnh việc nhấn mạnh vì sao để Thủ Thiêm xảy ra sai phạm như ngày hôm nay, theo bà Mỹ nếu 18 năm trước nếu chính quyền lập đoàn thành tra liên ngành đủ mạnh, chịu xem xét hồ sơ của người dân Thủ Thiêm, chịu đối thoại với dân tìm ra tiếng nói chung của dân với chính quyền thì không xảy ra hệ lụy như hiện tại.

Gia đình bà Mỹ có đất nằm trong dự án Thủ Thiêm. Không đồng tình với chính sách đền bù nên suốt 13 năm qua bà đến khắp nơi, gõ cửa từng cơ quan kêu cứu.

“Nhiều người nói tôi đi khiếu nại khi tóc còn xanh mà bây giờ nhìn xem tôi đã bạc trắng. Tôi phải nói vì không muốn một Thủ Thiêm đau thương đến với thế hệ con cháu mai sau” – bà Mỹ nói.

nguoi dan thu thiem nghen ngao hoi tam ve hoa nhac giao huong danh cho ai
Đại biểu Quốc hội TP. HCM tham dự buổi tiếp xúc gồm Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm và ông ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội TP. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thiện Nhân cam kết, sau đối thoại của Chủ tịch UBND TP với người dân sẽ chốt nội dung đền bù, chính sách tái định cư. Nếu kịp, tháng 11 HĐND TP sẽ tổ chức phiên họp về việc xuất ngân sách giải quyết chính sách cho người dân tại Thủ Thiêm.

Đức Huy (Tổng hợp)