Cách đây ít giờ, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản, đó là ông Mohammed Abdulla Hassan đến từ nước chủ nhà UAE.

Báo Thanh Niên thông tin, theo phân công của LĐBĐ châu Á (AFC), trong tài người UAE, ông Mohammed Abdulla Hassan Mohamed (40 tuổi) sẽ bắt chính trận tứ kết đầu tiên Asian Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam (VN) gặp Nhật Bản lúc 20 giờ ngày 24/1 tới trên sân Al Maktoum ở Dubai.

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan. (Ảnh: Dân Việt)

Theo Dân Việt, 3 trợ lý của ông Mohammed Abdulla Hassan điều khiển trận này đều là người UAE. Ngoài ra, các vị trọng tài video bao gồm ông Chris Beath (người Australia – trưởng ban), Mohamad Taqi (Singapore) và Valeri (Italia).

Trận đấu này đánh dấu cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên Asian Cup được áp dụng công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài video) với các trọng tài điều hành là ông Chris Beath (người Úc, trưởng ban) và các trọng tài Muhammad Taqi (Singapore) và Paolo Valeri (Ý).

Trong quá khứ, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan từng bắt chính 2 trận đấu có sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam và chúng ta toàn thua. Cụ thể, ông điều khiển trận U20 Việt Nam gặp U20 Hounduras ở vòng bảng U20 World Cup 2017 (thua 0-2) và trận đấu giữa U19 Việt Nam gặp U19 Hàn Quốc ở giải U19 châu Á 2014 (thua 6-0).

Đối với các đội tuyển Nhật Bản, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan có 2 lần bắt chính và đều đem tới niềm vui cho CĐV nước này. Cụ thể, ông bắt trận U23 Nhật Bản vs U23 Ả-rập Xê-út tại vòng bảng giải U23 châu Á 2016 (thắng 2-1) và trận U22 Nhật Bản vs U22 Australia tại vòng bảng giải U22 châu Á 2014 (thắng 4-0).

Ông Mohammed Abdulla Hassan Mohammed chính thức trở thành trọng tài FIFA kể từ năm 2010 và trở thành một trong những trọng tài hàng đầu châu Á trong những năm qua, và cũng được chọn tham gia World Cup 2018 bắt chính trận Pháp thắng Peru 1-0 ở vòng bảng.

Hồng Hoa (tổng hợp)