Tổng thư ký Lê Hoài Anh xác nhận việc ông Bae Ji Won, trợ lý thể lực của đội tuyển Việt Nam đã hết hạn hợp đồng với VFF và sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019 để trở về Hàn Quốc.

Tinmoi24 thông tin, vào sáng ngày 18/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức trình làng danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Trong danh sách này không có sự góp mặt của trợ lý thể lực Bae Ji Won. Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, ông Bae đã hết hạn hợp đồng và sẽ chia tay các đội tuyển Việt Nam để trở về Hàn Quốc.

Lý do ông Bae đưa ra quyết định này không được công bố. Dẫu sao đây cũng là một tổn thất rất lớn với đội tuyển Quốc gia Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Asian Cup 2019 đã cận kề. Ông Bae Ji-won gia nhập đội ngũ trợ lý của các đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 12/2017, trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

Ông Bae Ji Won (áo đỏ). (Ảnh: Sport5)

Nếu ông Lee Young-jin là cánh tay phải, ông Bae Ji-won sẽ là “cánh tay trái” đắc lực của HLV Park Hang-seo với nhiệm vụ giúp các tuyển thủ Việt Nam hoàn thiện về thể trạng để thi đấu tốt nhất. Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ ký hợp đồng 2 tháng với trợ lý Bae Ji-won. Nhưng rồi, những thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á đã cho thấy sự cải thiện về nền tảng thể lực của tuyển thủ dưới sự huấn luyện của HLV người Hàn Quốc. Vì thế, VFF đã quyết định gia hạn hợp đồng với vị trợ lý này đến hết năm 2018.

Ông Lê Hoài Anh cho biết trên Kênh 14, HLV Park Hang-seo sẽ sớm tìm một trợ lý thể lực khác để thay thế vị trí của ông Bae Ji-won để lại, chắc chắn đó sẽ là một vị chuyên gia đến từ nước ngoài. 

Thế Tam (tổng hợp)