Ngày 31/10, dù đã đến thời hạn TP. HCM yêu cầu, các bên liên quan vẫn chưa thể chốt giá thuê “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Việc tạm ứng cho chủ đầu tư cũng chưa được thực hiện.

Báo Dân Trí thông tin, chính quyền TP. HCM đã có yêu cầu ngày 31/10 phải thống nhất được giá thuê dịch vụ máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Sở Tài chính đã gửi văn bản lên Bộ Tài chính về việc tạm ứng tiền thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh nhưng chưa được hướng dẫn. Vì vậy, Sở Tài chính TP cũng chưa tạm ứng tiền thuê máy bơm năm 2017 cho chủ đầu tư “siêu máy bơm” là Công ty Quang Trung.

Mặc dù đã có nhiều buổi làm việc, các bên vẫn chưa thống nhất được diện tích lưu vực chống ngập theo hợp đồng thuê máy bơm. Theo chủ đầu tư diện tích này khoảng 75 ha nhưng Sở Giao thông Vận tải vẫn chưa nhất trí.

Hiện tại, các bên mới chỉ thống nhất được lượng mưa để tính chi phí thuê máy bơm chống ngập là hơn 100 m/1 giờ (được tính toán từ cơn mưa lớn nhất diễn ra ngày 19/5/2018).

chua the chot gia thue sieu may bom chong ngap cho duong nguyen huu canh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những “rốn ngập” của TP. HCM. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Zing, Trung tâm chống ngập kiến nghị Sở Giao thông Vận tải chủ trì, xác định diện tích chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh để làm cơ sở tính toán chi phí chống ngập.

Đồng thời, Sở Tài chính bố trí vốn thuê máy bơm cho đường Nguyễn Hữu Cảnh theo đề xuất của Trung tâm chống ngập gửi ngày 24/9 và hướng dẫn thủ tục tạm ứng thanh toán tiền đúng quy định pháp luật.

Minh Tú (Tổng hợp)