Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 17/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Trả lại 700 triệu cho du khách Trung Quốc để quên ở sân bay’

Lực lượng an ninh sân bay quốc tế Đà Nẵng đã xác minh và trả lại cho nam du khách người Trung Quốc để quên túi xách bên trong có gần 700 triệu đồng ở bãi đỗ xe.

Ngày 16/3, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa trao trả số tiền gần 700 triệu đồng cho một du khách để quên ở sân bay, theo VTC News.

Chiếc túi này được phát hiện bị bỏ quên vào khuya 14/3 tại sân bay Đà Nẵng. Bên trong túi có nhiều mệnh giá tiền USD, tiền Việt Nam với tổng trị giá gần 700 triệu đồng và 2 hộ chiếu mang tên Yan Guangzhu (quốc tịch Trung Quốc).

Ngay khi phát hiện tài sản du khách để quên, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng nhanh chóng phối hợp với Công ty Cổ phần khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng trao trả lại số tiền nói trên cho ông Yan Guangzhu.

Theo đó, ông Yan Guangzhu (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đáp chuyến bay đến Đà Nẵng ngày 14/3 vừa qua.

Trong lúc vận chuyển hành lý lên xe taxi tại khu vực nhà ga T2, nam du khách để quên một túi xách ở bãi đỗ xe, trong túi xách có gần 700 triệu đồng và 2 hộ chiếu, theo Pháp Luật TP. HCM.

Trước đó, vào tưa 11/2/2017, trưởng tàu SE3 Vũ Thanh Minh (Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội) đã bàn giao số tiền gần 1.200 USD cho lãnh đạo Ga Đà Nẵng. Số tài sản này của hành khách Daryl Joan (quốc tịch Canada) để quên trên tàu SE3, theo thông tin trừ trang Tổng công ty đường sắt việt nam.

Tàu SE3 xuất từ Hà Nội lúc 22h ngày 10/2. Khi đến Ga Huế, nhân viên Nguyễn Văn Hiền phát hiện tại toa số 3 có một chiếc áo khoác màu xanh hành khách để quên, trong đó có chứa 1.200 USD.

Ngay lập tức, anh Hiền báo cáo sự việc cho trưởng tàu Vũ Thanh Minh và mời một số hành khách khác làm chứng để lập biên bản về vụ việc.

Sau khi kiểm tra, ông Minh phát hiện vị khách nước ngoài đã xuống Ga Huế nên liên lạc với lãnh đạo Ga Đà Nẵng để bàn giao số tài sản trên khi tàu dừng bánh tại ga này. Chiều cùng ngày, hành khách Daryl Joan đã nhận lại toàn bộ tài sản của mình.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News