Anh Nguyễn Văn M. (tổ 2, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam) xác nhận bà Hàn từng giúp việc cho gia đình anh cách đây khoảng 2 năm, thời điểm đó vợ anh vừa sinh con đầu lòng.

Liên quan đến vụ người giúp việc bạo hành bé gái gần 2 tháng tuổi, Công an TP. Phủ Lý ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Hàn (còn gọi là Hoàn, quê Yên Thọ, Ý Yên, Nam Định), theo Báo Vietnamnet.

Trước đó, cư dân mạng xôn xao vì 3 đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ dùng tay bóp miệng, tát vào đầu và mặt rồi liên tiếp tung hứng đứa trẻ lên cao mặc cho cháu bé gào khóc. Thời gian cháu bé bị bạo hành được xác định trong hai ngày 20, 21/11 theo hiển thị trên camera.

Vụ việc trên xảy ra ở phường Quang Trung, TP. Phủ Lý. Nạn nhân là bé N.N.B.N (sinh ngày 5/10) con của chị T.N.P. (26 tuổi) và thường trú phường Quang Trung. Theo gia đình chị P., người giúp việc tên Hàn đã đến nhà chị làm việc được 2 tháng.

Theo thông tin ban đầu, trước khi làm giúp việc cho gia đình chị N.P. và có hành vi bạo hành bé B.N., bà Hàn từng có thời gian làm cho gia đình anh M. và công việc chính là bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, còn đứa bé do chính tay bà nội chăm sóc. Đến khi cháu bé được 2 tuổi, bà Hàn được cho nghỉ việc, theo Báo Trí thức Trẻ.

Khu phố nơi gia đình cháu bé đang sinh sống (Ảnh: Trí thức trẻ).

Theo anh M., bà Hàn không có biểu hiện gì bất thường trong thời gian giúp việc ở nhà mình. Mẹ anh M. cũng cho biết thêm, bà Hàn làm việc không có vấn đề gì lớn để chê trách.

Khi hình ảnh người phụ nữ này bạo hành cháu bé gần 2 tháng tuổi xuất hiện trên mạng, anh M. cùng gia đình rất bất ngờ và phẫn nộ.

Trưa ngày 23/11, chồng và các con bà Hàn đã từ quê Ý Yên (Nam Định) lên gặp và xin lỗi gia đình chị N.P. về những hành vi bà Hàn gây ra. Theo hàng xóm chị N.P., do nhà chị ít tiếp xúc với hàng cóm nên vụ việc đáng tiếc trên không được ai phát hiện hay can thiệp kịp thời. Hơn nữa, bà Hàn có lối sống khép kín, ít giao tiếp nhưng có một gương mặt hiền hành, phúc hậu. Hầu hết mọi người không thể ngờ bà ta lại có hành vi bạo hành cháu bé.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, các ban ngành của phường đã đến nhà chia sẻ, động viên và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh hành vi của người giúp việc.

Hoàng Minh (TH)