Chiếc trụ cuối cùng và cũng là cao nhất bỗng dưng đổ sập, khiến những trụ sắt khác cũng chao đảo, hai nghệ sĩ trong tư thế chồng đầu đôi chút mất thăng bằng. Tưởng chừng như phải bỏ cuộc, vì đích đến là một khoảng cách khá xa, cả khán trường lặng thinh, hồi hộp và theo dõi. Quyết tâm vượt qua thách thức, Quốc Cơ dồn lực nhảy lên bục xa bất kể Quốc Nghiệp đang chồng ngược trên đầu mình.

Đêm chung kết Britain’s Got Talent mùa thứ 12 vừa diễn ra từ vào tối ngày 3/6 (theo giờ Anh). Đêm thi được truyền hình trực tiếp qua truyền hình Anh. Nhiều khán giả Việt đã thức trắng đêm dõi theo và cổ vũ nồng nhiệt cho cặp nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Anh em nhà họ Giang đã có phần thể hiện vô cùng xuất sắc trong đêm bán kết trước đó và dành vé đi vào đêm chung kết. Họ cũng được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký cho các ngôi vị cao nhất.

Hai nghệ sĩ Việt có màn trình diễn thứ 6, cặp đôi xuất hiện trên sân khấu trong trang phục bộ đội gắn huy hiệu cờ Tổ quốc.

Sau khi thể hiện một số động tác khởi động như chống đẩy, nâng đỡ, giữ thăng bằng cơ bản, Quốc Nghiệp bất ngờ cởi áo, khoe hình thể 6 múi, khiến các giám khảo và khán giả phấn khích. Hai anh em biểu diễn màn chồng đầu sở trường nhưng cấp độ mạo hiểm cao hơn vòng sơ tuyển và bán kết. Thay vì chồng đầu đi lên xuống các bậc thang như đêm bán kết, họ giữ thăng bằng vượt chướng ngại vật là những cây cột cao, mảnh đầy chông chênh và nguy hiểm. Mọi bước đi của Quốc Cơ trong phần thi đều khiến tất cả những người dõi theo phải “nín thở”.

Sự nguy hiểm còn được gia tăng gấp bội khi ở phút thứ hai của màn biểu diễn, khi chuẩn bị bước lên trụ thứ 5 – cũng là trụ cao nhất, bất ngờ trụ này bị đổ khiến các trụ khác cũng rung lên và đổ theo. Tình huống này tạo nên một khoảng trống khá lớn giữa Quốc Cơ – Quốc Nghiệp và bục lớn an toàn.

Trong giây phút thót tim đó, Quốc Cơ đã khựng lại gần 1 phút trước khi quyết định “cú nhảy tử thần”: nhảy từ cây cột anh đang đứng thẳng đến bục cách đó khá xa.

Thời điểm anh tiếp đất an toàn và Quốc Nghiệp vẫn thăng bằng trên đầu, khán phòng vỡ òa trong tiếng reo hò, BGK đồng loạt đứng dậy hét lên phấn khích.

Giám khảo David nhận xét, không chỉ anh em Cơ-Nghiệp, mà tất cả người xem cũng phải rất cố gắng trong phần trình diễn. Anh so sánh màn biểu diễn với kỹ xảo trong điển ảnh. “Đây thực sự là màn trình diễn ấn tượng, không thể tưởng tượng nổi”, David nói. Trong khi đó, Alesha Dixon cho biết, không nghĩ cặp đôi có thể thực hiện được thử thách này, nhưng sự thật đã chứng minh điều ngược lại.

Amadan Holden thừa nhận cô cảm thấy “đau tim” trước phần thi đầy mạo hiểm của hai thí sinh đến từ Việt Nam. Còn nam giám khảo Simon cũng dành lời khen không ngớt cho cặp anh em, với anh, phần trình diễn của họ lần này đã nâng tầm lên gấp nhiều lần so với các phần thi trước.

Phần thi “vượt lên tử thần” của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Tại quê nhà, nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ Việt đã thức trắng đêm để theo dõi và cổ vũ cho anh em họ Giang. Phần thi của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không lọt Top 3 đã để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Chia sẻ về cảm xúc sau cuộc thi, Quốc Nghiệp chia sẻ rằng dù không chiến thắng, anh em họ cảm thấy rất hài lòng về phần thi bởi “đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Đó là sứ mệnh người Việt Nam luôn ngẩng cao đầu. Giải thưởng với chúng tôi bây giờ không còn quan trọng nữa. Bởi chúng tôi đã làm được điều mình muốn là cho bạn bè thế giới thấy con người Việt Nam, xiếc Việt Nam là thế nào…”

Sam Sam