Theo thông tin từ CNBC, 2 tỷ phú giàu nhất thế giới là Jeff Bezos và Bill Gates đều có thói quen rửa bát sau mỗi bữa ăn tối của gia đình.

Trong một lần trả lời phỏng vấn vào năm 2014, tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập đế chế thương mại điện tử Amazon.com, đã cho biết rửa bát là một phần thói quen hàng ngày của ông.

Vị tỷ phú đang giữ ngôi vị giàu nhất thế giới chia sẻ: “Tôi làm việc này mỗi tối và tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm”.

Bên cạnh thói quen rửa bát sau mỗi bữa ăn gia đình, tỷ phú Bezos còn có thói quen bắt đầu ngày mới bằng bữa ăn sáng cùng vợ và các con. Để có thể dành thời gian quý giá cho vợ và các con, ông chủ Amazon.com không bao giờ lên kế hoạch cho các cuộc họp vào buổi sáng.

Tỷ phú Jeff Bezos trong một buổi chia sẻ (Ảnh: Business Insider)

Không chỉ Bezos, tỷ phú Bill Gates cũng yêu thích công việc rửa bát sau mỗi bữa ăn tối.

Nhà sáng lập Microsoft từng chia sẻ rằng ông thực sự cảm thấy yêu thích công việc vốn được mặc định là dành cho phái nữ này, bởi nó đem lại niềm vui và sự thư giãn.

Tỷ phú Bill Gates cũng thường hay rửa bát (Ảnh: Business Insider)

Phân tích lý do vì sao 2 vị tỷ phú giàu nhất thế giới đều yêu thích công việc rửa bát hàng ngày, nhiều người đã chỉ ra rằng việc rửa bát có thể làm giảm căng thẳng và tăng khả năng sáng tạo.

Rất có thể, chính vào lúc đang cầm trên tay chiếc bát, những ý tưởng hoặc cơ hội kinh doanh sẽ xuất hiện trong trí óc của bạn.

TN (tổng hợp)