Tính đến chiều 21/2, đã có 6 chuyến máy bay C-17 hạ cánh xuống Nội Bài chở theo trang thiết bị hậu cần, phục vụ cho đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo Tiền Phong thông tin, cuối ngày 21/2, đã có thêm 3 chiếc máy bay vận tải C-17 của không quân Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong ngày.

Như vậy, tới nay đã có tổng cộng 6 chuyến C-17 tới Việt Nam mang theo các thiết bị phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2Trong đó, chuyến bay thứ 3 của những chiếc C-17 đã hạ cánh sân bay Nội Bài vào lúc 16h30 cùng ngày, mang theo những chiếc xe bồn dùng để tra nạp nhiên liệu phục vụ cho các máy bay trong đoàn Tổng thống Mỹ dự Hội nghị.

Dù mua xăng Jet A1 của Việt Nam, phía Mỹ đã mang theo các xe bồn của riêng mình để chở nhiên liệu được tiếp nhận và thực hiện các xét nghiệm kỹ lưỡng trước khi nạp cho các máy bay trong đoàn.

Theo tập đoàn Boeing, Không quân Mỹ đang vận hành khoảng 223 chiếc C-17 tại 12 căn cứ trong và ngoài nước. (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, theo báo PL&ĐS, trong ngày, chiếc trực thăng Marine One được đưa tới hôm qua cũng bắt đầu thử động cơ tại sân bay Nội Bài, và có thể sẽ bay thử trong ít ngày tới.

Marine One (tương tự như Air Force One) là mã kiểm soát không lưu dùng để gọi chiếc trực thăng chuyên chở Tổng thống Mỹ. Nhiều khả năng chiếc trực thăng Marine One của Tổng thống Donald Trump sẽ được đưa ra bay thử tại Nội Bài.

Để bảo đảm công tác chuẩn bị cho sự kiện thượng đỉnh Mỹ – Triều, hơn 800 nhân viên của sân bay đã được huy động. Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tổng công ty Quản lý bay nhằm thực hiện tốt việc đón tiếp chuyến bay của các đoàn phục vụ cho thượng đỉnh.

Thanh Thanh (tổng hợp)