Tính đến 6 giờ 30 phút ngày 19/11, số người thiệt mạng do sạt lở đất, sập nhà tại Nha Trang đã lên tới 14, ngoài ra có 2 người khác vẫn mất tích.

Sáng 19/11, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó chủ tịch UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thông tin với Báo Người Lao Động, số người thiệt mạng do mưa bão và sạt lở núi tính đến 6 giờ 30 phút sáng nay là 14 người. Trong số này có trường hợp bị thương nặng và không qua khỏi. Ngoài ra, có 2 người khác đang mất tích.

“Thiệt hại nặng nề, người dân chúng tôi quá đau khổ. Lực lượng cứu nạn đã tìm kiếm suốt ngày và đêm qua. Rã rời, nhưng ai cũng gắng. Sáng nay lại tiếp tục tìm những người mất tích” – ông Khánh buồn bã cho biết.

so nan nhan thiet mang do sat lo sap nha tai nha trang tang len 14 nguoi
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Mưa lớn trong ngày 18/11 tại Nha Trang gây vỡ hồ nhân tạo. Do hồ nằm ở phía trên khu dân cư nên nhiều ngôi nhà đã bị nước lũ tràn xuống san phẳng, cuốn trôi nhiều tài sản. Vỡ hồ còn gây ra lở núi. Hàng trăm công trình đã bị cuốn trôi, hư hỏng nặng.

Theo ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang), trong vụ vỡ hồ nhân tạo trên địa bàn phường, có 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng, đang hôn mê. “Nếu hồ vỡ ban đêm thì chắc chắn thiệt hại về người rất khủng khiếp”, vị chủ tịch phường nói với Zing.

so nan nhan thiet mang do sat lo sap nha tai nha trang tang len 14 nguoi
Đại lộ Nguyễn Tất Thành chưa thể thông tuyến do sạt lở. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, hiện Khánh Hòa đã ngớt mưa, nhiều tuyến đường bị ngập đã thông tuyến trở lại. Tuy nhiên, đại lộ Nguyễn Tất Thành đi sân bay quốc tế Cam Ranh chưa thông tuyến nên phải đi đường vòng từ QL 1A.

Từ 22 giờ 30 phút đêm 18/11, ga Nha Trang đã hoạt động trở lại nhưng đoàn tàu qua các điểm sạt lở đều phải lưu thông với tốc độ rất chậm vì ngành đường sắt đang gia cố.

Thế Tam (Tổng hợp)