Chỉ chưa đầy 5 tháng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc SeABank, ông Nguyễn Cảnh Vinh đã bất ngờ từ nhiệm kể từ ngày 8/2/2018. 

Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), “ghế nóng” tổng giám đốc của nhà băng này lại phải đổi chủ.

Cụ thể, kể từ ngày 8/2, ông Nguyễn Cảnh Vinh sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại SeABank sau hơn 4 tháng đảm nhiệm vị trí này. Phó Tổng giám đốc Lê Văn Tần sẽ tạm thời phụ trách điều hành hoạt động của SeABank.

Như vậy, đây là lần thứ hai Phó Tổng giám đốc Lê Văn Tần được giao phụ trách điều hành ngân hàng này chỉ trong vòng chưa đầy 8 tháng. Lần trước đó là vào ngày 5/7/2017 khi nguyên Tổng giám đốc SeABank Đặng Bảo Khánh từ nhiệm.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, nguyên là Phó tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank và có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ. Ông Vinh tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng và Thạc sỹ Đại học La Trobe (Australia).

SeABank cho biết ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu hệ thống. Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, ngân hàng này liên tiếp có những thay đổi về nhân sự cấp cao.

Không lâu sau thời điểm ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc hồi đầu tháng 7/2017, SeaBank đã có quyết định cho Phó tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Hương thôi đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng. Giữa tháng 8/2017, SeABank cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, theo Tri thức trực tuyến.

Tính đến cuối năm 2016, SeaBank có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng. Trong cơ cấu sở hữu, Société Générale đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 19,52% vốn điều lệ ngân hàng.

Nguyễn Trang