Liên quan tới vụ việc một nhóm du khách tố bị nhân viên khách sạn Vũ Hiệp (đường Hồ Xuân Hương, Tp. Đà Lạt) dùng roi điện tấn công và đuổi ra ngoài lúc nửa đêm mùng 3 Tết. Ngày 28/2, quản lý của khách sạn đã viết thư xin lỗi nhóm khách hàng này.

Cụ thể, chiều 28/2, ông Lê Anh Kiệt – trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt – cho biết đơn vị đã mời các bên lên làm việc và xử lý vụ du khách tố bị nhân viên khách sạn dùng roi điện tấn công, theo Tuổi trẻ.

Tại buổi làm việc, Phòng Văn hóa thông tin Tp. Đà Lạt cho biết, khách sạn Vũ Hiệp đã vi phạm 2 lỗi là chưa đăng ký khách và chưa đăng ký giá dịch vụ lưu trú. Theo đó, khách sạn này sẽ bị phạt 9 triệu đồng và buộc phải làm lại các thủ tục đăng ký trên.

Quản lý khách sạn Vũ Hiệp viết thư xin lỗi nhóm du khách
Khách sạn Vũ Hiệp nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: CAND).

Cũng tại buổi làm việc, quản lý khách sạn Vũ Hiệp, Nguyễn Thị Năm đã viết thư xin lỗi mong thông qua Phòng văn hóa thông tin, báo chí gửi lời xin lỗi với du khách vì sự cố xảy ra hôm đó.

Trong thư bà Năm viết: “Đến tối khuya ngày hôm đó (18/2) giữa chúng tôi và 7 người khách của đoàn trên có xảy ra cự cãi, mâu thuẫn về việc làm hư hỏng tài sản khách sạn và chúng tôi cũng có những lời nói không đúng là bảo du khách dọn đi. Sau khi được hòa giải và nhìn nhận lại, chúng tôi cảm thấy việc làm kể trên là không đúng do mới kinh doanh, chưa có kinh nghiệm trong ứng xử và thái độ khách hàng nên mong muốn tìm du khách để gửi lời xin lỗi”.

Quản lý khách sạn Vũ Hiệp viết thư xin lỗi nhóm du khách
Toàn văn bức thư xin lỗi của bà Nguyễn Thị Năm. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày anh T. M. N. (du khách Tp.HCM) có phản ánh về việc khách sạn Vũ Hiệp yêu cầu anh và gia đình bồi thường tiền nội thất do vòi xịt nước trong phòng bị vỡ dẫn đến nước chảy ra ngoài. Anh N. không đồng ý vì cho rằng khoảng thời gian vòi vỡ anh và gia đình không có trong phòng, và yêu cầu được xem camera để xem những ai ra vào trong tròng nhưng khách sạn không đồng ý.

Hai bên xảy ra cự cãi lớn, người của khách sạn “đuổi” gia đình anh N. ra đường rồi đóng cổng, số tiền đặt cọc 1 triệu đồng cũng không trả lại. Trong lúc gia đình anh N. phản ứng thì một người phía trong sử dụng vật phóng điện tấn công.

Chiều 21/2, lực lượng liên ngành của thành phố và phường 9 (Tp. Đà Lạt) đã đến khách sạn V.H. để xác minh thông tin. Sau quá trình làm việc, ông Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an Tp. Đà Lạt, xác nhận có xảy ra xô xát giữa một nhóm du khách và người của khách sạn này. Tuy nhiên, theo báo cáo của lực lượng chức năng bên phường 9 thì không có việc khách sạn sử dụng roi điện hành hung khách, theo Người lao động.

Đức Huy