Đặt phòng khách sạn là một trong những vấn đề cần thiết trong mỗi chuyến du lịch. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý mà bỏ qua những yếu tố có thể giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Đặt phòng qua các trang web dịch vụ

sai lam khien ban ton tien khi o khach san

“Khách du lịch thường đặt phòng qua các trang web dịch vụ đây chính là một sai lầm”, blogger du lịch Veronica Hanson nói. Bởi lẽ các trang web thường nhận hoa hồng của khách sạn từ 10-30%. Vì vậy, thay vì đặt phòng trên web dịch vụ, bạn có thể đến hoặc đặt trực tiếp với khách sạn.

Quên sử dụng trang web hoàn tiền

sai lam khien ban ton tien khi o khach san

“Hầu hết mọi người có thể tiết kiệm từ 4-12% chi phí khách sạn bằng cách sử dụng trang web hoàn tiền” James Cave, blogger du lịch chia sẻ.

Không đăng ký tích lũy điểm

sai lam khien ban ton tien khi o khach san

Đa số các trang hiện nay đều có chính sách tích lũy điểm cho thành viên khi đặt phòng. Hãy đăng ký tích lũy và theo dõi số điểm của mình để đặt phòng cho những chuyến đi sau rẻ hơn, thậm chí là miễn phí.

Thay đổi khách sạn thường xuyên

sai lam khien ban ton tien khi o khach san

Nếu thường xuyên đi công tác, du lịch bạn nên trung thành với một khách sạn. Đối với những khách hàng thân thiết và có thẻ tích điểm, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền như nhận phòng sớm hay trả phòng trễ miễn phí…

Đặt phòng quá sớm

“Bạn chỉ nên đặt phòng trước chuyến bay từ 7-10 ngày bởi các khách sạn thường có xu hướng giảm giá trong khoảng thời gian này vì họ sợ mất tiền từ các phòng trống tiềm năng.” Chizoba Anyaoha, người sáng lập TravSolo cho biết.

Các ứng dụng như HotWire và HotelTonight cũng có thể giúp bạn tìm được chỗ ở trong ngày với mức giá thấp.

Bỏ qua các lựa chọn thay thế

sai lam khien ban ton tien khi o khach san

Mọi người vẫn quan niệm rằng, đi du lịch là phải thuê khách sạn. Tuy nhiên, ngoài sự lựa chọn này, bạn có thể thuê nhà ngắn hạn (ngay cả trong một đêm) hoặc ký túc xá. Những nơi này thường có phòng bếp, vì vậy bạn cũng có thể tự chuẩn bị bữa ăn để tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)