Ngày 7/4, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tháo gỡ, di dời thành công quả bom có trọng lượng 240 kg ra khỏi khu vực Trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) để hủy nổ.

Theo báo Zing, trước đó chiều ngày 6/4, khi đào móng xây dựng công trình nhà làm việc tại Trường THPT Cửa Tùng, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom. Lực lượng công binh sau đó đã đến hiện trường.

Lực lượng công binh xử lý quả bom được tìm thấy trong khu vực Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết: “Quả bom này do Mỹ ném xuống trong chiến tranh Việt Nam, có trọng lượng khoảng 240 kg, dài 1,8m, đường kính 30 cm và chứa đến 80 kg thuốc nổ. Quả bom nằm ngay trong trường học, rất gần chợ và khu dân cư nên rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời”.

Quả bom có trọng lượng khoảng 240 kg được phát hiện. (Ảnh: Người Đưa Tin)

“Quả bom có ngòi nổ đầu ký hiệu M905, ngòi nổ đuôi ký hiệu M114, đều là các ngòi nổ treo đặc biệt nguy hiểm, lúc phát nổ bán kính sát thương của nó gây ra có thể lên đến hơn 1.500 m”, Trung tá Hưng nói trên báo Người Đưa Tin.

Khôi Minh (tổng hợp)