Nhóm phượt thủ dàn hàng ngang, chặn đường tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương (TP. Nam Định) để dành quyền ưu tiên cho đoàn xe phía sau, thậm chí vượt đèn đỏ khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 26/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh nhóm 4 phượt thủ chặn đường tại một ngã tư ở TP. Nam Định, giúp hàng trăm thành viên của đoàn chạy xe qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Video: Báo Dân Trí)

Theo Báo Dân Trí, video được ghi lại ở ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương ( phường Vị Hoàng). 4 nam thanh niên mặc áo phản quang, đội mũ bảo hiểm đứng chặn đường để các phượt thủ trong đoàn dễ dàng di chuyển, giống như xe ưu tiên. Thậm chí, nhiều xe đã vượt đèn đỏ, chạy với tốc độ cao và liên tục bấm còi inh ỏi.

Một thành viên trong nhóm cho biết, cả đoàn có gần 400 người nên việc chặn xe tại ngã tư để giúp đoàn có thể di chuyển thông suốt.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn video đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số các ý kiền đều bất bình và cho rằng hành động chặn đường, vượt đèn đỏ của đoàn phượt thủ này là bất hợp pháp.

Liên quan đến vụ việc, công an phường Vị Hoàng xác nhân trên Báo Dân Việt, video được ghi lại vào lúc 5h 30′ sáng 11/11. Thời điểm này, lực lượng CSGT chưa bắt đầu ca trực, làm việc.

Bên cạnh đó, hành vi chặn đường để đoàn xe di chuyển là không đúng chức năng và thẩm quyền của nhóm phượt. Hiện tại, cơ quan chức năng đang xác minh danh tính của nhóm thanh niên. Nếu xác định có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ, họ sẽ bị xử lý theo quy định.

Tùng Anh (Tổng hợp)