Ở độ tuổi U21, 2 cầu thủ Việt Nam đã được Fox Sports Asia chọn vào nhóm hay nhất vòng chung kết Asian Cup 2019.

VTC News cho biết đó là Đoàn Văn Hậu, cầu thủ mới 19 tuổi nhưng thi đấu vô cùng nổi bật ở hành lang cánh trái tuyển Việt Nam. Fox Sports Asia cho rằng, dù còn trẻ nhưng Đoàn Văn Hậu đang nổi lên là một trong những hậu vệ cánh hay nhất châu Á. Và chính sự xuất sắc của Đoàn Văn Hậu đã giúp đội tuyển Việt Nam vào tới vòng tứ kết.

Phong độ sau 5 trận đấu tại Asian Cup chứng tỏ sự quan trọng của Văn Hậu trong đội hình của đội tuyển Việt Nam, dẫu họ không thể vượt qua Nhật Bản để vào bán kết.

Một pha tranh chấp của Văn Hậu (áo đỏ) ở trận tứ kết gặp Nhật Bản. (Ảnh: AFC)

Cái tên thứ 2 của Việt Nam được lựa chọn đó là Nguyễn Quang Hải. Fox Sports Asia mô tả: “Tiền vệ 21 tuổi này được ví như “Messi Việt Nam” và nổi bật ở khả năng có thể thích nghi tốt tại mọi vị trí được giao phó”.

Thường chơi lùi sâu hơn sở trường, Quang Hải chứng tỏ sự trưởng thành trong màu áo ĐT Việt Nam. Tại Asian Cup 2019, anh thể hiện được nhiều khía cạnh khác nhau trong con người mình. Theo báo Lao Động, đây chắc chắn là cầu thủ đáng theo dõi trong tương lai.

Quang Hải (số 19) vẫn thi đấu tốt tại giải đấu lớn nhất châu lục. (Ảnh: AFC)

Những cái tên còn lại trong top 5 cầu thủ U21 hay nhất Asian Cup 2019 là tiền đạo 18 tuổi Mohanad Ali của Iraq. Cặp trung vệ 21 tuổi Tarek Salman và Bassam Al-Rawi của Qatar.

Hồng Hoa (tổng hợp)