Nghi phạm bị ghi trọn lại dung mạo khi giật túi xách của một phụ nữ đang chụp hình cùng gia đình ở quận 1, TP. HCM.

Tối 3/2, một đại diện Công an quận 1 xác nhận với báo Tuổi Trẻ, đã xác định được nghi can giật giỏ xách của du khách chụp ảnh tại giao lộ Thi Sách – Cao Bá Quát, quận 1, TP. HCM chiều cùng ngày.

“Hiện chúng tôi đã nhận diện và xác định được danh tính đối tượng này. Chúng tôi đang khoanh vùng và tiến hành truy bắt”, vị này cho biết.

Thanh niên giật đồ bị lọt vào ống kính. (Ảnh: Nạn nhân cung cấp)

Như VnExpress đưa tin, trưa 3/2, chị Trân (40 tuổi, Việt kiều Singapore) chụp ảnh cùng người thân tại góc đường Cao Bá Quát – Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1). Hai thanh niên chở nhau bằng xe máy bất ngờ từ sau phóng đến, áp sát giật phăng túi xách của người phụ nữ.

Nạn nhân hoảng hốt tri hô nhưng hai tên đã chạy mất. Người nhà chị Trân vô tình bấm máy ảnh đúng khoảnh khắc tên cướp ra tay.

“Quá bất ngờ tôi không kịp phản ứng. Trong túi có hơn 2.000 đô la Singapore (khoảng 34 triệu đồng) và toàn bộ giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng. Giờ tôi chỉ mong tìm lại được giấy tờ”, chị Trân nói và cho biết vừa về Sài Gòn tối qua để ăn Tết cùng gia đình.

Đối tượng cướp giật đã bị bắt giữ. (Ảnh: VTV)

Công an quận 1 cho biết đã trích xuất camera an ninh xung quanh khu vực và đã bắt được thủ phạm. Đối tượng được xác định là Thạch Thanh Tuyền, ngụ tại Q.4, TP. HCM.

Hồng Hoa (tổng hợp)