Hàng trăm học viên tại Trung tâm Cai nghiện xã Mỹ Long (Cao Lãnh, Đồng Tháp) có biểu hiện kích động, đập phá cửa phòng điều trị, gần 40 người đã bỏ trốn. 

Ngày 6/9, ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở LĐTB&XH Đồng Tháp xác nhận với Báo Dân Trí, khoảng 16h ngày 5/9, nhiều học viên đã la lối, kích động, đập phá cửa phòng điều trị. Nhân viên quản lý động viên, nhắc nhở nhưng một số học viên mới vào cai nghiện ở 11 phòng đồng loạt phá cửa ra ngoài. Những người này đến hàng rào đập ổ khóa, chống trả bảo vệ và bỏ trốn.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở cùng cơ quan chức năng đã truy tìm các học viên bỏ trốn và đưa trở lại trung tâm cai nghiện. Đến chiều 6/9, 22/38 học viên đã quay lại.

gan 40 hoc vien cai nghien o dong thap gay roi tron khoi trung tam
Nhân cơ hội hỗn loạn, nhiều học viên đã bỏ trốn. (Ảnh: Dân trí)

Theo Zing, nguyên nhân các học viên gây rối là không đồng ý với việc xem xét giảm thời hạn cai nghiện; thời gian ra ngoài sân vận động, tập luyện thể dục – thể thao hàng ngày quá ngắn, chỉ từ 30-45 phút.

Trước đó, tháng 11/2016, trung tâm cai nghiện này cũng xảy ra tình trạng hàng chục học viên trốn trại ra ngoài khi đang chơi thể thao.

Mới đây, tháng 8/2018, hơn 200 học viên cai nghiện tại Tiền Giang cũng phá cửa trốn ra ngoài.

Hoài Phương (Tổng hợp)