Người đàn ông thản nhiên đi bộ trên đường sắt, không nghe thấy tiếng còi nên bị kéo lê hàng chục mét và tử vong tại chỗ.

Theo Zing, khoảng 16h15 ngày 12/3, một vụ tai nạn xảy ra trên đường sắt Bắc – Nam, đoạn thuộc phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Đoàn tàu mang số hiệu SPT1 chạy hướng Bình Thuận – TP.HCM, do ông Nguyễn Đình Quang Đạt điều khiển, khi đến phường Tam Hiệp thì phát hiện người đàn ông đi gần đường ray nên phát tín hiệu còi cảnh báo.

Tuy nhiên, người đàn ông này dường như không nghe thấy tiếng còi và bởi khoảng cách quá gần nên đã bị tàu đâm trúng. Người này bị tàu kéo lê hàng chục mét rồi tử vong tại chỗ.

Do nạn nhân không mang theo giấy tờ tùy thân nên chưa xác định được lai lịch.

Đoàn tàu phải ngưng hành trình 15 phút để phối hợp cùng Công an phường Tân Hiệp, Công an TP Biên Hòa giải quyết vụ việc.

Hồi đầu tháng 2 năm nay, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở đoạn đường sắt đối diện cổng công viên Thống Nhất trên đường Lê Duẩn (Hà Nội). Vụ tai nạn xảy ra khoảng 15h40 ngày 6-2 tại đoạn đường bộ giao với đường sắt trên đường Lê Duẩn (Hà Nội).

Theo người dân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên một người đàn ông khoảng 40 tuổi đi bộ qua đường sắt thì bị tàu hỏa kéo lê hàng chục mét mới dừng lại. Sau đó, mọi người hô hoán nhau chạy lại thì thấy người đàn ông này đã tử vong nằm dưới gầm tàu.

Vụ tai nạn khiến đoạn đường Lê Duẩn đối diện với công viên Thống Nhất giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Thanh Thanh