Ngày 28/12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai (LĐTBXH) thông tin đã có 1.800 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo về việc thưởng Tết Nguyên đán 2018. Trong đó, một cá nhân làm việc ở doanh nghiệp khối đầu tư vốn nước ngoài (FDI) nhận được mức thưởng cao nhất là trên 400 triệu đồng.

Cụ thể, một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất trong lĩnh vực hóa chất cơ bản ở KCN Gò Dầu, huyện Long Thành đã công bố mức tiền thưởng Tết lên đến 408 triệu đồng.

Tính trung bình, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp FDI đóng trên địa bàn Đồng Nai được thưởng Tết ở mức 7,7 triệu đồng/người. Khối doanh nghiệp dân doanh nhận thưởng bình quân 7,3 triệu đồng/người.

Trong khu vực doanh nghiệp tư nhân, mức thưởng Tết cao nhất là 94 triệu đồng trong khi mức thưởng trung bình là 7,3 triệu đồng/người.

Mức thưởng trung bình người lao động được hưởng tại doanh nghiệp vốn Nhà nước là 10 triệu đồng/người và cao nhất 22 triệu đồng/người. Một trong những yếu tố dùng làm căn cứ cho doanh nghiệp FDI thưởng cho người lao động là thâm niên làm việc.

Lãnh đạo của Công ty Changshin Việt Nam (đóng tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết mức thưởng trung bình của công ty dành cho người lao động khoảng 9 triệu đồng/người, nhiều lao động phổ thông được thưởng trên 20 triệu đồng, theo Zing.

Hiện các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động ở Đồng Nai như: Công ty Taekwang Vina (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, sử dụng 35.000 lao động), Tập đoàn Phong Thái (Khu Công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, có 50.000 lao động), Công ty Chang Shin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, có 26.000 công nhân)… đã công bố thưởng Tết Nguyên đán 2018 với mức thưởng mỗi công nhân từ 1 – 1,5 tháng lương cơ bản, theo TTXVN.

Mức thưởng Tết năm 2018 cao hơn so với thưởng Tết 2017. Theo Sở LĐTBXH Đồng Nai, mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 của doanh nghiệp FDI 5,8 triệu đồng/người; khối doanh nghiệp dân doanh 4,5 triệu đồng/người. Lao động chưa đủ 6 tháng, chưa đủ 1 năm doanh nghiệp chi tiền hỗ trợ, mức thấp nhất là 200.000 đồng/người.

Hoa Minh