Thời gian tới, nhiều tác phẩm võ hiệp của Kim Dung như “Thần điêu đại hiệp”, “Ỷ thiên Đồ Long ký”… sẽ được đưa lên màn ảnh nhỏ. 

dan dien vien tre it noi tieng tham gia phien ban moi cua phim vo hiep kim dung

Ỷ Thiên Đồ Long ký: Bộ phim xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái. Bên cạnh đó, tác phẩm còn khắc họa những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm.

Ỷ Thiên Đồ Long ký có hơn 10 phiên bản trên truyền hình, điện ảnh. Nhờ tham gia tác phẩm này mà Lương Triều Vỹ, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên… đã có những vai diễn để đời và sự nghiệp khởi sắc.

Năm 2018, nhà sản xuất đã trẻ hóa lại tác phẩm với sự tham gia của nhiều diễn viên 9X như Tăng Thuấn Hy (vai Trương Vô Kỵ), Trần Ngọc Kỳ (vai Triệu Mẫn), Chúc Tự Đan (vai Chu Chỉ Nhược)…

Tuy nhiên, đa phần cư dân mạng cho rằng dàn diễn viên của Ỷ Thiên Đồ Long ký 2018 vẫn còn là những cái tên lạ lẫm, sẽ khó vượt qua được cái bóng lớn của các diễn viên tên tuổi trước đó.

dan dien vien tre it noi tieng tham gia phien ban moi cua phim vo hiep kim dung
Tiểu Long Nữ (Mao Hiểu Tuệ) và Dương Quá (Đồng Mộng Thực)

Thần điêu đại hiệp: Thần điêu đại hiệp (hay còn gọi là Thần điêu hiệp lữ) lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống, xoay quanh tình yêu của Tiểu Long Nữ và Dương Quá giữa những cuộc chiến trong giang hồ và chiến trường.

Thần điêu đại hiệp được chuyển thể thành phim trên dưới 10 lần, góp phần làm nên tên tuổi của Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi, Cổ Thiên Lạc…

Ở bản Thần điêu đại hiệp 2018, thay vì mời dàn diễn viên có tiếng, đoàn làm phim đã quyết định lựa chọn những gương mặt mới và chưa nhiều kinh nghiệm. Đảm nhận vai Tiểu Long Nữ là nữ diễn viên Mao Hiểu Tuệ sinh năm 1996. Khán giả nhận xét tạo hình của Hiểu Tuệ khá giống Lưu Diệc Phi trong bản 2006.

Nhân vật Dương Quá được giao cho nam diễn viên 25 tuổi – Đồng Mộng Thực. Anh có gương mặt sáng, điển trai, gia nhập làng giải trí từ năm 2014. Một số phim Đồng Mộng Thực từng tham gia là Đừng kiêu ngạo như thế, Khánh dư niên, Huyền môn đại sư, Diễm cốt… tuy nhiên chưa gây được tiếng vang. Ngoài vai trò diễn viên, anh còn làm người mẫu.

Phim Thần điêu đại hiệp khởi quay từ tháng 7, dự kiến chiếu trên QQ năm 2019.

dan dien vien tre it noi tieng tham gia phien ban moi cua phim vo hiep kim dung
Kiều Phong (Dương Hữu Ninh, trên cùng, bên trái), Đoàn Dự (Bạch Chú, trên cùng bên phải), Vương Ngữ Yên (dưới, bên trái), A Tử (Hà Hoằng San).

Thiên Long bát bộ: Nội dung chính của Thiên long bát bộ xoay quanh cuộc đời nhiều sóng gió của 3 nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc vào lúc thời thế loạn lạc.

Trong đó, Kiều Phong là người trong Cái Bang, có võ công cao cường, trượng nghĩa; Hư Trúc là một hòa thượng của chùa Thiếu Lâm, tính cách hiền lành, tốt bụng; Đoàn Dự là Hoàng tử của nước Đại Lý, khôi ngô, tuấn tú và có sở thích ngao du sơn thủy. Do cơ duyên, họ kết bái huynh đệ trên chùa Thiếu Lâm.

Bộ tiểu thuyết từng được chuyển thể thành phim nhiều lần, góp phần đưa tên tuổi của Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào… lên tầm cao mới.

Thiên Long bát bộ 2018 đã lặng lẽ khởi quay với dàn diễn viên ít tiếng tăm. Vai Đoàn Dự do Bạch Chú đảm nhận. Anh sinh năm 1993 từng đóng một số vai phụ trong Tiếu ngạo giang hồ 2012, Thần điêu đại hiệp 2014, Cẩm Tú Vị Ương

Dương Hữu Ninh sẽ vào vai Kiều Phong. Anh từng tham gia nhiều tác phẩm điện ảnh như Tróc Yêu Ký 2, Bộ Bộ Kinh Tâm, Nhà Số 82 Kinh Thành... nhưng chưa để lại ấn tượng trong khán giả.

Vai Hư Trúc được giao cho Trương Thiên Dương, 2 vai diễn nữ được chú ý nhất là Vương Ngữ Yên và A Tử do Văn Vịnh San và Hà Hoằng San thủ diễn.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)