Sau hơn nửa tháng rời quê đi làm, thiếu nữ 17 tuổi bất ngờ nhắn tin cầu cứu gia đình ở Lào Cai và cho biết, mình bị lừa bắt cóc và giam giữ tại Côn Minh (Trung Quốc).

Ông Phạm Văn Lương (67 tuổi, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cho Báo Thanh Niên biết, cháu ngoại ông là Nguyễn Thị Hà (17 tuổi) bắt đầu rời khỏi nhà để xuống Hưng Yên làm việc từ ngày 10/10.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 28/10, gia đình bất ngờ nhận được tin nhắn của Hà báo bị lừa bắt sang Trung Quốc, hiện bị giam giữ ở thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam). Hà cũng gửi bản đồ vị trí nơi giam giữ về cho gia đình.

Sáng 29/10, gia đình đã lên trình báo sự việc cho Công an xã Phong Niên.

Ông Phạm Văn Minh (cậu ruột của Nguyễn Thị Hà) cho Saostar hay, tin nhắn của Hà gửi về gia đình cho biết, khi đang thủ tục sang Hà Khẩu để đi chơi thì có một người đến bắt chuyện và bảo biết chỗ làm thủ tục, chi phí sang Hà Khẩu giá rẻ, do quá tin tưởng người lạ mặt nên cô đi theo và bị bắt cóc sang Trung Quốc.

co gai 17 tuoi nhan tin ve nha luc nua dem chau bi bat coc giam giu tai con minh trung quoc
Bạn bè và gia đình của Hà đã đăng tải nhiều thông tin cầu cứu lên mạng xã hội. (Ảnh: Saostar)
co gai 17 tuoi nhan tin ve nha luc nua dem chau bi bat coc giam giu tai con minh trung quoc
Tin nhắn Hà gửi cho cậu của mình. (Ảnh: Saostar)
co gai 17 tuoi nhan tin ve nha luc nua dem chau bi bat coc giam giu tai con minh trung quoc
Dòng tin nhắn cuối cùng Hà gửi trước khi gia đình mất hoàn toàn liên lạc. (Ảnh: Saostar)

Ông Trang Văn Đức, Trưởng Công an xã Phong Niên (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) xác nhận, ngày 29/10 gia đình của Hà đã tới công an xã trình báo.

“Gia đình báo Hà bị lừa bắt cóc và bị giam giữ ở Côn Minh, Trung Quốc. Tuy nhiên chúng tôi vẫn phải đợi chỉ đạo từ huyện, đồng thời xác minh thông tin Hà bị lừa, bắt cóc có chính xác không” – ông Đức nói.

Bảo Hà (Tổng hợp)