Sau 2 ngày mất tích trên sông Hồng, thi thể vị thầy cúng được tìm thấy ở đoạn sông cách hiện trường 10 km. Người này gặp nạn khi đang làm lễ cầu siêu cho một cháu bé tử vong vì đuối nước.

Tối 23/9, lãnh đạo thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng xác nhận, đã tìm thấy thi thể thầy cúng sau 2 ngày mất tích tại xã Thái Liên, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), theo VTC News.

Thi thể của thầy cúng Đ.Q.T được người dân thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) phát hiện tại sông Hồng. (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, người dân sinh sống tại thị trấn Phố Lu phát hiện một thi thể người đàn ông trên bờ sông Hồng đoạn qua thị trấn Phố Lu (TP. Lào Cai) nên đã báo cho lực lượng chức năng.

Qua điều tra xác minh, nạn nhân được xác định là ông Đ.Q.T (sinh năm 1971, thị trấn Phong Hải, Bảo Thắng) làm nghề thầy cúng.

Trước đó, vào ngày 21/9, ông T. đến xã Thái Liên (Bảo Thắng, Lào Cai) để làm lễ cúng cho một gia đình có con chết đuối tại đây. Trong lúc đang làm lễ cúng, ông T. đứng gần mép nước và bất ngờ sẩy chân ngã xuống sông, Dân Việt đưa tin.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể thầy cúng. (Ảnh: VTC News)

Những người có mặt tập trung tìm kiếm nhưng không có kết quả. Vụ việc được báo cho gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng.

Ngay sau khi xác minh được thông tin của nạn nhân, cơ quan chức năng đã liên hệ với người nhà đến nhận thi thể về an táng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)