Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 12/5 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Đình chỉ cô giáo ở Hà Nội phạt học sinh quỳ trong lớp

Trên VTC News, ngày 11/5, ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy (chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu) một tuần. Cô này có hành vi phạt học sinh quỳ trong lớp.

Cô giáo phạt học sinh quỳ trước lớp. (Ảnh: VTC News)

Theo ông Ý, qua xác minh, đơn vị xác định việc cô giáo Lê Thị Quy phạt học sinh bằng cách cho bắt quỳ trong lớp là đúng. Các đơn vị chức năng đang xem xét để xử lý vụ việc.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín nói: “Cô Lê Thị Quy đưa ra lý do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Tuy nhiên hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận. Dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm”.

Tổng thầu Trung Quốc “phá vỡ” cam kết về đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) “lỗi hẹn” do Tổng thầu Trung Quốc chưa thực hiện một số thử nghiệm quan trọng của đoàn tàu, chưa giải quyết dứt điểm các tồn đọng và thiếu kinh nghiệm. Tổng thầu Trung Quốc không thực hiện được cam kết hoàn thành dự án trong tháng 4/2019.

Đại diện Ban Quản lý Dự án đường sắt (QLDA) cho Dân trí biết thông tin trên, trước tình hình Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông liên tục “lỗi hẹn” về đích.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông được vận hành thử nghiệm từ tháng 9/2018 với thời gian cam kết là 6 tháng (Ảnh: Toàn Vũ)

Hiện nay, các hạng mục xây dựng trong Dự án đã hoàn thành 99% khối lượng; các hạng mục Thiết bị đã lắp đặt khoảng 90%, vật tư thiết bị đã nhập khẩu, chuyển đến công trường đạt khoảng 99% (chưa bao gồm thiết bị dự phòng), đã căn chỉnh đồng bộ và chạy thử được 5 chuyên ngành liên quan đến chạy tàu.

Dự án hiện còn 1% khối lượng xây dựng còn lại và các thủ tục nghiệm thu hoàn chỉnh để kết thúc dự án nhưng đều ảnh hưởng đến công tác nghiệm thu tổng thể từng hạng mục và toàn dự án, gồm: lắp đặt mái che thang cuốn tại nhà ga, thoát nước ga vành đai 3, hệ thống phòng cháy chữa cháy, lắp đặt hoàn thiện liên hoàn nhiều hệ thống thiết bị, vận hành thử toàn bộ hệ thống…; Công tác đăng kiểm đoàn tàu mới hoàn thành 98%.

Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc tăng nhiệt, Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào

Hôm nay (12/5), nền nhiệt tại miền Bắc tiếp tục tăng thêm so với hôm qua, khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (12/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ Vĩ Bắc. Gió mùa Tây Nam đang hoạt động với cường độ trung bình.

Nền nhiệt miền Bắc tiếp tục tăng. (Ảnh: Vietnamnet)

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-40 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ).   

Ở các tỉnh trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối.

Cảnh báo: Thời gian xảy ra mưa to và dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung từ chiều đến tối; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1-2. (Xem tiếp)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: