24 công nhân làm việc tại Nông trường 12, Công ty Đại Thắng (Công ty con của Tập đoàn HAGL) bị mắc kẹt tại tỉnh Attapeu (Lào) đã được đưa tới khu vực an toàn.

Theo VnExpress, sau gần hai ngày bị cô lập trên ngọn đồi thuộc Nông trường 12 ở tỉnh Attapeu (Lào), chiều qua (25/7), 24 công nhân làm việc tại Nông trường 12, Công ty Đại Thắng đã được giải cứu thành công.

Ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai cho biết, các công nhân đều khỏe mạnh. Không cần bác sĩ chăm sóc.

24 công nhân của HAGL mắc kẹt trong vụ vỡ đập thủy điện ở Lào đã được giải cứu
Nhóm công nhân được giải cứu. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, tối 23/7, công trình đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy đang được xây dựng tại phía nam Lào bất ngờ bị vỡ, trút hàng tỷ mét khối nước xuống khu vực hạ lưu. Sự cố bất ngờ khiến nhóm công nhân này bị cô lập trên đỉnh đồi, chờ người tới cứu.

Sau khi cứu hộ thành công 24 công nhân cùng người nhà, máy bay trực thăng của HAGL sẽ ở lại Attapeu để chở hàng cứu trợ cho những người kẹt ở vùng sâu vùng xa khi có yêu cầu.

24 công nhân của HAGL mắc kẹt trong vụ vỡ đập thủy điện ở Lào đã được giải cứu
Bữa cơm của công nhân sau 2 ngày bị cô lập bởi nước dâng sau vụ vỡ đập. (Ảnh: Zing)

Trong một diễn biến khác, báo Dân Trí đưa tin, ngày 25/7, tại cửa khẩu Bờ Y (Ngọc Hồi, Kon Tum), có nhiều đoàn xe lưu thông sang Attapeu để tham gia cứu trợ cho người dân vùng lũ. Đồng thời, có nhiều người Việt ở vùng lũ ở Attapeu đón xe về nước.

Các chuyến xe từ biên giới Lào về Việt Nam chở đầy hành khách. Đa phần trong số này là những công nhân làm cho các công ty bên nước bạn. Ngoài ra, nhiều xe gia đình chở theo nhiều đồ đạc cũng nhập cảnh vào trong nước.

24 công nhân của HAGL mắc kẹt trong vụ vỡ đập thủy điện ở Lào đã được giải cứu
Một số xe khách đã đưa người từ Lào trở về Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Bà Bùi Thị Lịch (người bán hàng gần Trạm kiểm soát về nội địa cửa khẩu Bờ Y) cho biết, lượng người về nước rất đông.

“Tôi nghe những người khách ghé uống nước kể lại vỡ đập thủy điện, nước ngập sâu tại Attapeu nên về nhà để tránh lũ” – bà Lịch nói.

24 công nhân của HAGL mắc kẹt trong vụ vỡ đập thủy điện ở Lào đã được giải cứu
Nhiều xe khách làm thủ tục nhập cảnh vào trong nước chở đầy khách. (Ảnh: Người Lao Động)

Một trong 5 đập phụ tại dự án thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào tối 23/7 bị vỡ khiến nhiều người chết, hàng trăm người mất tích. Hơn 1.300 gia đình và gần 7.000 người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Vũ Loan