Mới đây, một cụ già đáng thương đã được tìm thấy tại ống cống bẩn thỉu bên lề đường thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc giữa mùa đông giá lạnh khiến nhiều người xót xa.

Theo lời người dân tại thôn Hoa Dương, làng Tích Khê, tỉnh An Huy, Trung Quốc, cụ ông được phát hiện vào khoảng 6h sáng ngày 11/11 trong tình trạng co ro dưới một ống cống thoát nước, trông rất đáng thương.

image06

Người dân đã ngay lập tức báo lại cho cảnh sát địa phương để kịp thời giải cứu người đàn ông. Có lẽ do thời tiết quá lạnh, tuổi cao sức yếu nên khi được đưa lên bờ, cụ ông không thốt lên lời, sắc mặt tím tái. Cụ già được đưa đến bệnh viện Tích Khê ngay sau đó để điều trị.

image01
Cảnh sát nhanh chóng giải cứu người đàn ông đáng thương khỏi ống cống.

Theo một số nguồn tin ban đầu, ông cụ bị chính gia đình của mình bỏ rơi nơi ống cống. Sức khỏe của ông rất yếu, dù được đưa vào bệnh viện ông vẫn chưa thể nói được. Cảnh sát địa phương đã tích cực điều tra danh tính của người đàn ông này và nguyên nhân dẫn đến sự việc nhưng đến ngày 15/11 họ vẫn chưa thể tìm ra thân nhân của cụ.

image02

image04

image05
Cho đến lúc được đưa vào bệnh viện, ông cụ tội nghiệp vẫn chưa nói được.

image03 image00
Nhiều khả năng người đàn ông này bị chính gia đình của mình bỏ rơi.

Dù chưa rõ nguyên nhân nhưng nếu thực sự cụ ông này bị chính gia đình của mình bỏ rơi, thì có lẽ đó là một câu chuyện đáng suy ngẫm trong xã hội chúng ta. Người xưa thường nói “trong trăm cái thiện thì hiếu đứng đầu”, có thể hiểu việc hiếu thuận với cha mẹ là một trong những lễ nghĩa cơ bản nhất và quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng nên hiểu. Có không ít những người con giàu có về vật chất nhưng vẫn hắt hủi cha mẹ già ốm yếu ngày cuối đời. Cha mẹ vốn là những người đã hy sinh rất nhiều, dành hết tình yêu thương và những gì tốt nhất cho con cái, vậy nên báo đáp công ơn cha mẹ chính là món quà tuyệt diệu nhất, ý nghĩa nhất mà những người con chúng ta dành tặng họ trong cuộc sống này.

Thủy Tiên tổng hợp

Xem thêm: