Để tưởng nhớ con gái đã khuất, bà mẹ 22 tuổi hiến 33 lít sữa mẹ cho những đứa trẻ sinh non và những bà mẹ thiếu sữa.  

Bà mẹ Alexis Marrino, 22 tuổi, đến từ thành phố Rapid, Nam Dakota, Mỹ đã vô cùng đau khổ khi phát hiện con gái mới sinh mắc chứng Anencephaly (một khiếm khuyết khiến trẻ sơ sinh bị thiếu một phần não bộ hoặc xương sọ) và không thể sống sót. 

Tuy nhiên, vượt trên nỗi đau của bản thân, Alexis quyết định dù con gái không còn, cô vẫn sẽ tiếp tục bơm sữa để quyên góp cho những đứa trẻ sinh non hoặc các bà mẹ đang thiếu sữa. 

Bức ảnh đầy cảm xúc cho thấy Alexis tự hào tạo dáng trước hàng trăm chai sữa của mình.
Alexis, 22 tuổi và chồng, Michael Marrio, 25 tuổi chụp ảnh với con gái sau khi bé qua đời không lâu.
Chồng của Alexis bế con gái McKinleigh ngay sau khi sinh.

Trải qua nỗi đau tột cùng của việc mất con, ngày hôm sau, bà mẹ bắt tay vào công việc bơm sữa. 

Alexis chia sẻ: “Bơm sữa sau khi mất con thật nhiều cảm xúc, ban đầu là căng thẳng và đau khổ. Nhưng sau vài tuần, tôi đã quen với việc này. Không biết có phải quá trình này giúp tôi chữa lành cảm xúc không nhưng tôi biết mình là người phụ nữ may mắn. Nhiều phụ nữ gặp vấn đề về tắc sữa sau khi họ mất con, nhưng tôi không bị trầm cảm hay điều gì tương tự như vậy”. 

Mỗi ngày cô nghĩ về những người mình sẽ giúp đỡ, những đứa trẻ sinh non hoặc những bé sơ sinh gặp phải các vấn đề khác nhau khi chào đời. Điều này khiến cô thêm động lực vượt qua những cảm xúc tiêu cực và bơm sữa mỗi ngày. 

Alexis đã luôn muốn cho con bú sữa mẹ, nhưng khi bé qua đời, cô quyết định hiến toàn bộ số sữa của mình.

Cuối cùng cô bơm được 33 lít sữa, bà mẹ trẻ đã rất tự hào, số sữa này có thể giúp ích cho nhiều trẻ em kém may mắn. 

Tổng cộng Alexis bơm được 33 lít sữa để quyên tặng cho những trẻ em kém may mắn.
Alexis bên cạnh con gái.

Giáng sinh năm ngoái, Alexis và chồng đã rất hạnh phúc khi phát hiện mình có con. Tuy nhiên niềm hạnh phúc ấy chưa kéo dài được bao lâu thì cặp vợ chồng phát hiện con gái mắc chứng khuyết não Anencephaly ở tuần 20 của thai kỳ.

Ban đầu, cô do dự có nên giữ lại cái thai không. Nhưng sau đó, một ý nghĩ nảy ra trong đầu bà mẹ trẻ, có thể đó là trực giác của người mẹ, cô nghĩ mình chỉ muốn gặp con, muốn được ôm con, vậy là cô tiếp tục mang thai.

Bé McKinleigh Marrino ra đời ngày 29/7/2019. Bé chỉ sống được 1 giờ 10 phút, trong quãng thời gian ngắn ngủi ấy, cha mẹ bé đã bế và hôn con, cảm nhận niềm hạnh phúc khi được làm cha mẹ. 

Bé McKinleigh.

Nhớ lại cảm xúc khi đó, Alexis nói: “Đó là một giờ mười phút quý giá. Con bé thật mềm mại và ấm áp, tôi rất hạnh phúc vì đã được ôm con”. 

Sau khi em bé qua đời, cha mẹ đã ở bên con nhiều giờ, rồi mới đành lòng để con rời đi. 

Dù phải chịu đựng nỗi đau mất con nhưng Alexis không vì thế mà ngã gục. Thay vào đó, cô bỏ qua những đau đớn bản thân phải chịu và tập trung vào việc giúp đỡ người khác. Thật tuyệt vời khi những hành động đẹp của cô quay trở lại và giúp cô hàn gắn vết thương lòng.

Bây giờ, Alexis có thể tự hào với con gái bé bỏng, cô đã là một bà mẹ tốt, không chỉ chăm lo cho con gái của mình mà còn dành cho những em bé khác tình yêu thương bao la. 

Ngọc Mai

Theo Daily Mail 

Video xem thêm: Sau 14.500 giờ bay, Cơ trưởng người Việt tìm ra món quà quý giá và thực hiện nguyện ước của mình

videoinfo__video3.dkn.tv||f66191fa3__

Ad will display in 09 seconds