Cậu bé Lennox Salcedo có lẽ đang là cái tên nhắc đến nhiều trong những ngày này chính bởi hành động vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu và không kém phần hài hước của em trong một trận bóng chày.

Theo Abcnews, Lennox mới tham gia vào một trận bóng ở được tổ chức tại trường mầm non của mình ở Walnut, California. Những cậu bé chừng 3,4 tuổi trong bộ quần áo đồng phục đảm nhiệm các vị trí khác nhau trên trận bóng. Không biết các cậu bé đã được phổ biến luật chơi và có hiểu luật chơi hay không, nhưng khi trận đấu bắt đầu, Lennox được huấn luyện viên nói rằng hãy cố gắng chạy nhanh nhất có thể.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tuy nhiên, thay vì làm theo lời huấn luyện viên và mong đợi của tất cả cổ động viên, Lennox lại hành động slo-mo giống như những nhóm nhảy. Trong lúc tất cả đồng đội và đối thủ đang “kiên nhẫn” chờ đợi với tâm trạng băng khoăn khó hiểu thì Lennox vẫn hoàn toàn chú tâm vào màn “trình diễn” của mình, từ ánh mắt cho tới những động tác tay, chân. Đến giữa chừng, bố của Lennox là một huấn luyện viên trên sân đã chạy lại và đẩy con đi nhanh, nhưng Lennox đã gạt tay bố ra và tiếp tục kiên trì với phần thể hiện.

Mẹ của Lennox đã ghi lại đoạn video này và đăng tải trên mạng xã hội. Video sau đó đã có lượng xem vô cùng ấn tượng – 6,8 triệu. Rất nhiều người đã không khỏi bật cười khi chứng kiến toàn bộ màn trình diễn chưa đầy 1 phút của Lennox và còn hóm hỉnh nhận xét rằng: Có thể cậu bé không phải là vận động viên bóng chày sáng giá, nhưng lại rất có tiềm năng trở thành diễn viên hài hoặc hơn thế nữa là diễn viên nhảy slo-mo chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, chứng kiến hành động của cậu bé, một bộ phận cha mẹ cho rằng: “Nếu bạn không dạy trẻ cách kiểm soát hành động khi ném bóng, trẻ có thể làm việc đó ở mọi nơi. Chúng có thể xem đây là chuyện đùa vui, trong khi những đứa trẻ khác đang cố gắng mang thành tích về cho trường học”.

Câu chuyện ngộ nghĩnh nhưng cũng mang đến nhiều cách nghĩ khác nhau về giáo dục trẻ nhỏ. Có người vui vẻ theo dõi video, có người lại liên tưởng đến những vấn đề xa xôi hơn. Thiết nghĩ, mỗi đứa trẻ đều có tố chất riêng, tính cách riêng và con đường phát triển riêng. Bởi vậy không nên có bất kỳ công thức chung nào cho tất cả những đứa trẻ. Điều cha mẹ nên làm chỉ có thể là nuôi dưỡng trong tâm hồn trẻ những phẩm chất cao quý như tự lập, chan hòa, chính trực, lương thiện, biết nghĩ suy cho người khác. Hơn nữa, chỉ có một đứa trẻ mới không nghĩ đến vấn đề thắng thua trong một trận đấu mà tập trung tất cả vào những gì mình có thể làm. Đó chẳng phải cũng là điều mà người lớn không thể làm sao?

Thiên Thủy