Có khi nào bạn tự hỏi: Sau khi chết, chúng ta sẽ đi tới đâu? Liệu có tồn tại thiên đường, địa ngục và những thế giới khác hay không? Câu chuyện của người phụ nữ tên là Anita Moorjani trong những giây phút chết đi sống lại sẽ phần nào hé mở cho chúng ta những điều kì diệu, bí ẩn của sinh mệnh con người và vũ trụ.

Mỗi chúng ta vào lúc trăm tuổi lâm chung có ra đi mãi mãi hay không? Có lẽ vì thắc mắc bí ẩn đó mà không ít người có cảm giác sợ hãi với cái chết. Tuy nhiên, len lỏi đâu đó vẫn xuất hiện những câu chuyện thần kỳ về những người có trải nghiệm cận tử. Điều khó tin là những gì họ thuật lại gần như chính xác với những gì đã xảy ra vào thời điểm mà họ được cho là đã chết.

Anita Moorjani đã chống chọi với căn bệnh ung thư suốt 4 năm qua và gần đây là chứng bệnh ung thư hạch bạch huyết. Cô thực sự đã chết và ngay sau đó sống lại một cách vô cùng kì diệu. Điều tuyệt vời này khiến các bác sỹ điều trị cho cô cảm thấy ngỡ ngàng và khó tin. Cuối cùng họ kết luận rằng cơ thể của cô Moorjani đã có phản ứng tích cực với hóa trị liệu, giúp cô thoát chết và sống khỏe mạnh.

Đó là một ngày kinh hoàng và vô cùng tồi tệ khi cô Moorjani thức dậy và cảm thấy không thể tự nhấc nổi thân mình. Trong sự lo lắng tột độ, chồng của Moorjani đã gấp rút đưa cô tới bệnh viện. Tại đây cô được chẩn đoán mắc chứng ung thư hạch bạch huyết ở giai đoạn 4 và niềm hy vọng cũng nhanh chóng bị dập tắt khi cô biết mình chỉ còn sống trong vòng 36 tiếng. Toàn bộ nội tạng của cô bắt đầu trở nên suy yếu ngay sau đó.

Cô Anita Moorjani đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư suốt 4 năm

Khi Moorjani tỉnh lại, cô kể rằng cô có thể cảm thấy và nhận thức được mọi thứ xung quanh ngay sau khi bản thân mình mất đi ý thức. Cô có thể cảm nhận được cuộc trò chuyện giữa chồng cô và và các bác sỹ vào thời điểm đó.

Nhưng điều làm thay đổi cuộc sống của Moorjani chính là những trải nghiệm rõ ràng mà cô gặp sau đó.

“Tôi “đi xuyên” qua một chiều không gian khác. Tôi hoàn toàn được đắm mình trong tình yêu. Tôi cũng được trải nghiệm một cách chân thực lý do tại sao tôi lại bị bệnh ung thư; tại sao điểm dừng chân đầu tiên của tôi là thế giới này; trong an bài vạn sự vạn vật của đấng tối cao, vai trò của mỗi thành viên trong gia đình đối với tôi là gì, và cách thức cuộc sống đang diễn ra.”

Cảm giác chân thực và thấu hiểu mà tôi có được trong trạng thái này gần như không thể miêu tả bằng lời. Ngôn từ không thể mô tả được trải nghiệm đó. Tôi đã ở một nơi mà tôi hiểu rằng nó vượt xa những gì mà chúng ta có thể nhận thức được trong thế giới ba chiều này. Tôi nhận ra cuộc sống này chính là món quà kỳ diệu, và có rất nhiều sinh mệnh nhân ái, luôn luôn tràn đầy tình yêu thương bao quanh tôi, những người luôn ở cạnh tôi ngay cả khi tôi không thể biết họ.

Moorjani không chỉ thật sự trở về từ cõi chết, mà căn bệnh ung thư đã giết chết cô nay lại hoàn toàn biến mất. Các bác sỹ thậm chí còn không thể tin được điều đó, và họ đã buộc cô phải ở lại để thực hiện một loạt các cuộc xét nghiệm trước khi cho phép cô xuất viện.

Các bác sỹ rất bối rối, nhưng họ nói với tôi rằng đó chắc chắn là phản ứng nhanh chóng đối với quá trình trị liệu. Bởi vì chính họ còn không hiểu nổi điều gì đang diễn ra, họ đưa tôi đi xét nghiệm liên tục, sau tất cả tôi đã vượt qua một cách đáng kinh ngạc. Rõ ràng các cuộc xét nghiệm đã khẳng định giúp tôi điều đó! Tôi đã quét toàn bộ cơ thể, và bởi vì họ không tin rằng họ không tìm thấy gì cả, nên họ lại tiến hành quét CT thêm lần nữa!

Những người đã chết đi sống lại hoặc có kinh nghiệm cận tử thường được yêu cầu báo cáo về những cảm nhận và trải nghiệm tương tự của họ. Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Cận tử phân loại kinh nghiệm cận tử (NDE) là “một trải nghiệm chủ quan khác biệt được báo cáo sau khi cận kề cái chết. Trong trạng thái cận tử này, một người có thể chết lâm sàng, cận kề cái chết, hay cũng có thể trong một tình huống gần như chết hoàn toàn hoặc được cho là đã chết.”

Mặc dù các bác sỹ kết luận rằng cô Moorjani chỉ có một trải nghiệm cận tử đơn thuần, nhưng những gì mà cô đã kể vẫn khiến họ cảm thấy nó cực kỳ siêu thực.

Anita Moorjani từ đó thường được các kênh tin tức lớn “săn đón” và cô cũng từng xuất hiện trên bục diễn đàn TEDx để thuật lại những trải nghiệm cận tử kỳ diệu của chính mình.

“Chúng ta không cần phải đợi sau khi mình chết mới cảm nhận được thiên đường,” cô Moorjani chia sẻ.

Cô Moorjani đã chia sẻ với mọi người một trong những bài học lớn nhất cô nhận ra sau trải nghiệm sinh tử này: “Tôi nghĩ rằng chúng ta không cần phải đợi sau khi mình chết mới cảm nhận được thiên đường. Việc chúng ta có cảm nhận được thiên đường hay không liên hệ trực tiếp tới việc chúng ta yêu thương và trân trọng bản thân như thế nào.

Phải chăng câu chuyện của cô Anita Moorjani đã phần nào giải đáp những câu hỏi mà chúng ta vẫn còn thắc mắc. Điều kỳ lạ là câu chuyện mà cô Moorjani kể đều có đặc điểm khá tương tự với rất nhiều trải nghiệm cận tử của nhiều nhân chứng khác nhau trên thế giới. Còn bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào sau câu chuyện này?

Theo Peacequarters

Hoàng Tuấn biên dịch

Xem thêm: