“Tôi muốn Beaux Tox được sống ổn định và có một nơi mà nó có thể coi là nhà,… tôi chỉ muốn nó có cơ hội làm một chú chó thực thụ”. Đây là tâm sự của người chủ mới đã nhận nuôi Beaux Tox, chú chó có khuôn mặt khác thường đã bị bỏ quên 5 năm trời trong sân sau một ngôi nhà. 

Beaux Tox có một khuôn mặt thực sự khó quên. Vẻ mặt đăm chiêu suy nghĩ với vầng trán đầy những nếp nhăn sâu hoắm của nó dường như hoàn toàn trái ngược với cái đuôi vẫy tít đầy vui vẻ. 

Khuôn mặt của chú chó có thể làm nhiều người chán ghét. Nhưng với Jamie Hulit, một bức ảnh của Beaux Tox đã đủ để bà nhận ra rằng mình phải cứu chú chó này. 

“Một người bạn của tôi đã đăng ảnh của Beaux Tox lên trang cá nhân và để lại tin nhắn rằng chú chó đang cần một nơi tá túc hoặc cần một ai đó nhận nuôi”, bà Jamie Hulit chia sẻ với The Dodo. “Ngày hôm ấy, tôi đã gửi một tin nhắn cho người bạn của mình để nói rằng tôi sẽ nhận nuôi chú chó và cho nó một ngôi nhà đích thực”. 

Chú chó có khuôn mặt “cau có” đã chịu cô đơn suốt 5 năm trời.

Beaux Tox có một câu chuyện buồn của riêng nó. Chú chó có bộ mặt không giống ai ngay từ khi mới ra đời. Nó phải chia sẻ khoang bụng chật chội của mẹ mình với 6 anh em khác. Đó là lý do, chú chó con có hộp sọ bị biến dạng và hai mắt gần nhau khác thường như vậy.

Tuy nhiên, các kiểm tra sức khỏe cho thấy sự khác thường của hộp sọ không hề ảnh hưởng đến trí thông minh, tính cách vui vẻ hay khả năng sống lâu của nó.  

Khuôn mặt của Beaux Tox bị biến dạng từ trong bụng mẹ.

Vì khuôn mặt bị biến dạng, người chủ đầu tiên không thể bán chú chó theo giá thị trường. Vậy nên họ đã cho nó đi miễn phí. Một người đàn ông sống ở gần đó, tại Austin, Texas đã nhận Beaux Tox về nuôi và đặt tên cho nó là Lucky. Nhưng cái tên này không phản ánh đúng cuộc đời sau đó của chú chó. Nó không hòa hợp được với những con mèo của nhà chủ. Người ta đã xích Beaux Tox ngoài sân sau và bỏ mặc nó ở đó 5 năm trời. Quãng thời gian đó, chú chó hiền lành cứ thui thủi một mình, và không có ngay cả một chiếc nệm êm ấm để nằm. 

Nhóm cứu trợ động vật của vùng đã can thiệp mong cho chú chó có một hoàn cảnh sống tốt hơn, nhưng dường như đã trở thành thói quen, Beaux Tox đi rồi lại quay về với cái sân nhỏ sau nhà. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi người chủ cuối cùng đến và nhận nuôi nó.

Jamie Hulit đã đến nhà của người đàn ông để gặp gỡ Beaux Tox. Bà cũng không biết chờ đón mình là điều gì. Vào đến sân sau, Jamie bắt gặp một chú chó gầy còm. Bộ xương lồng ngực lộ rõ dưới lớp lông vàng. Chú chó còn bị nhiễm bọ ve tai, chỉ còn có thể nghe bằng một tai, người thì bám đầy bọ chét.

Khi Jamie gặp Beaux Tox, nó không khác gì một khung xương di động.

Tình trạng sức khỏe tồi tệ của Beaux Tox không làm Jamie nản lòng. Bà biết, mình là cơ hội cuối cùng của chú chó để có được một ngôi nhà đích thực. 

Khi được đưa đến một bệnh viện thú ý ở Texas, cơ hội sống sót của Beaux Tox còn mong manh hơn khi bác sĩ phát hiện ra nó bị bọ trong tim. Một căn bệnh sẽ hủy hoại dần dần các bộ phận bên trong của chú chó. Mà nó quá yếu đuối để có thể bắt đầu điều trị. Bác sĩ nói nó chỉ có 50% cơ hội được sống. Nhưng Jamie không từ bỏ.

Chú chó dường như cảm nhận được tình thương mà Jamie dành cho nó.
Dù chỉ có 50% cơ hội cứu Beaux Tox, Jamie không bỏ cuộc.

Trong suốt một tháng, bác sĩ đã túc trực bên Beaux Tox cả ngày lẫn đêm. Đã có lần, ông gọi cho Jamie vào lúc 3 giờ sáng để tới nói lời tiễn biệt với chú chó, vì khi ấy tình hình đã thực sự rất ảm đạm. 

Tuy nhiên, giống với người đã nhận nuôi nó, Beaux Tox không bỏ cuộc. 

Nhiều tuần rồi nhiều tháng trôi qua, Beaux Tox dần lấy lại được cân nặng để có thể bắt đầu điều trị. Tuy nó đã bị mất thính giác bên tai trái, và vẫn gặp khó khăn với việc nhìn bên mắt phải, nhưng cuối cùng chó đã bình phục hoàn toàn. Jamie không hề hối hận với những gì bà đã bỏ ra để một lần nữa để đem Beaux Tox trở lại làm một chú chú tự do và hạnh phúc. 

Đây là bác sĩ đã cứu sống Beaux Tox.

Khi về đến ngôi nhà mới của mình, Beaux Tox hoàn toàn thay đổi. Dường như vì phải ở ngoài trời một thời gian quá lâu, nó không còn nhiều hứng thú dạo chơi bên ngoài nữa. Jamie nhiều lần nhìn thấy Beaux Tox đứng nơi ngưỡng cửa và nhìn ra ngoài. 

Tuy nhiên, chú chó 6 tuổi này đã tìm được cho mình một người anh trai, đó là Riley chú chó săn 13 tuổi của Jamie. Riley sẽ chỉ cho Beaux Tox cách để trở thành “một chú chó trong nhà” đích thực. 

Để nó có cơ hội trở thành một chú chó đích thực và được thương yêu.
Beaux Tox và người anh lớn, Riley.

Bây giờ thì hai chú chó cùng chơi đùa, cùng ngủ với nhau. Chúng rất yêu quý nhau dù có sự khác biệt rất lớn về tuổi tác. Beaux Tox hành xử như một chú chó con 6 tháng tuổi, điều đó khiến Riley giữ được sự trẻ trung của nó. Không chỉ có Riley là anh em, Beaux Tox có lẽ đã hoàn toàn quên đi sự cô đơn mà nó đã trải qua 5 năm trước, khi trở thành anh trai của một đám em út chó mèo mà bà Jamie mới nhận nuôi. Jamie đã biến căn nhà của mình thành tổ ấm cho rất nhiều những sinh mệnh bị bỏ rơi khác. 

Chú chó cô đơn nay sống trong một gia đình vô cùng đông đúc.

Beaux Tox đã hoàn toàn quen với cuộc sống mới. Nó vui vẻ và hòa đồng đến nỗi bà Jamie khó có thể tưởng tượng được nó là chú chó yếu đuối và cô đơn ngày trước. 

Đó là cơ hội cho Beaux Tox bộc lộ tính cách “trẻ con” của mình.
Không chỉ có bạn, giờ đây nó còn có cả đồ chơi.

Beaux Tox với sức sống tràn đầy đã mang đến rất nhiều niềm vui và tiếng cười cho gia đình Jamie. Và cũng thật bất ngờ, bộ sưu tập cà vạt và khuôn mặt lạ lùng xong luôn “hớn hở vui tươi” của Beaux Tox đã giúp nó trở thành một ngôi sao mới của trang mạng xã hội Instagram. Những bức ảnh của Beaux Tox và niềm vui của nó đã khiến cho rất nhiều người mỉm cười. 

Nụ cười này đã khiến rất nhiều người dùng Instagram cảm thấy hạnh phúc.

Câu chuyện của Beaux Tox có khiến bạn cảm nhận rằng tình thương yêu chân thành có thể biến những điều không thể thành có thể, và biến những điều xấu xí trở thành thật đẹp đẽ. Nếu chúng ta nhìn cuộc sống bằng ánh mắt dịu dàng của yêu thương, chúng ta sẽ nhìn thấy được những điều đẹp nhất trong cả những tạo vật bất toàn. Như cách mà bà Jamie đã nhìn thấy trái tim trong sáng và đáng yêu ẩn sau vẻ ngoài không giống ai của Beaux Tox vậy.

Nguồn ảnh: The Dodo

Hy Văn