Mới đây, sở cảnh sát thị trấn Beaudeser đã giải cứu thành công một con gấu túi cái và con non của nó trong một đám cháy rừng ở Canungra, bang Queensland nước Úc.

Điều đặc biệt là khi được phát hiện, gấu túi mẹ đã bị bỏng phần lưng và tai, trong khi gấu túi con hoàn toàn khoẻ mạnh, không có dấu hiệu bị thương nào cả. Mọi người cho rằng, khi đám cháy xảy đến, gấu túi mẹ đã ôm đứa con nhỏ trong lòng, dùng thân mình che chở để tránh cho ngọn lửa bắt đến con nó.

Gấu túi mẹ đã dùng thân mình để ôm đứa con nhỏ trong lòng, tránh cho ngọn lửa bắt đến con của nó.

Theo một người dân ở Canungra, ban đầu, anh không nhận ra hai mẹ con nhà gấu túi và nghĩ rằng đó chỉ là một khúc cây. Sau khi phát hiện ra sự thật, anh đã nhanh chóng thông báo cho cảnh sát. Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Wildcare Australia đã chuyển hai mẹ con tới bệnh viện thú y RSPCA Queensland để chăm sóc và theo dõi thêm.

Theo cảnh sát trưởng Peter Waugh, các động vật hoang dã bị thương thường được đưa đến đây để chăm sóc. Đồng thời, các bác sĩ thú y cao cấp của RSPCA cũng được cử tới Canungra để hỗ trợ điều trị và chăm sóc các con vật bị thương do ảnh hưởng của cháy rừng.

Sau vụ cháy, người dân trong khu vực đang cố gắng giải cứu và sơ tán động vật hoang dã bất chấp những đám cháy ngày càng tới gần nhà họ.

Sau khi vụ cháy rừng xảy ra, bất chấp việc những đám cháy ngày càng lan tới gần các khu dân cư, người dân địa phương vẫn cố gắng giải cứu và sơ tán động vật hoang dã.

Một con gấu túi khác đã được giải cứu từ cụ cháy rừng ở vùng nội địa Gold Coast.

Vụ cháy rừng vừa qua đã thiêu rụi hàng nghìn hecta đất và phá hủy 17 ngôi nhà. Nguyên nhân của việc gia tăng các vụ cháy rừng trong hai năm gần đây là lượng mưa ở ven biển phía đông Australia dưới ngưỡng trung bình, dẫn tới hạn hán kéo dài. Tình trạng khô hạn cùng nắng nóng bất thường cũng là nhân tố làm tăng số lượng đám cháy rừng ở quốc gia này.

Bạn đang đọc bài viết: “Tình mẫu tử của loài vật: Gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||da70fb827__

Ad will display in 09 seconds